Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phi Nhung, Phương Mỹ Chi dự lễ cầu siêu nhạc sĩ Lam Phương

Nhiều nghệ sĩ Việt như Phi Nhung, Thái Châu, Giao Linh... đã có mặt tại lễ cầu siêu cho nhạc sĩ Lam Phương ở TP.HCM.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 1

Trưa 27/12, lễ cầu siêu của nhạc sĩ Lam Phương được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM. Tác giả của hàng trăm ca khúc bolero nổi tiếng qua đời ở Mỹ vào ngày 22/12, thọ 80 tuổi.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 2

Hàng trăm phật tử có mặt tại buổi lễ, tụng kinh và cầu nguyện.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 3

Cháu ruột của nhạc sĩ Lam Phương nhận di ảnh và gửi lời cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho ông. "Gia đình rất xúc động, thành thật cảm ơn quý nhà chùa, mọi người giúp gia đình tổ chức buổi lễ cầu siêu long trọng. Một lần nữa gia đình xin cảm ơn", đại diện gia đình chia sẻ.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 4

Có mặt tại buổi lễ, Phi Nhung lặng người tưởng nhớ cố nhạc sĩ. Chị cho biết ca khúc Khóc thầm do nhạc sĩ Lam Phương sáng tác đã góp phần tạo nên tên tuổi của mình. "Cầu mong bác ra đi thanh thản, nghệ sĩ chúng con vô cùng thương tiếc", nữ ca sĩ chia sẻ.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 5

Phương Mỹ Chi, Quách Tuấn Du cũng từng thể hiện nhiều ca khúc của Lam Phương. Cả hai tâm sự với Zing dù chưa được gặp nhạc sĩ tài hoa, họ cảm thấy vinh dự, biết ơn khi hát các nhạc phẩm của ông.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 6

Trong buổi lễ, Phương Mỹ Chi tưởng nhớ cố nghệ sĩ bằng việc thể hiện ca khúc của ông.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 7

Quách Tuấn Du xúc động thể hiện một bài hát của Lam Phương. Trong mắt đồng nghiệp, thế hệ con cháu, tác giả của Thành phố buồn là người hiền hậu, cởi mở và gần gũi. "Tôi chưa từng thấy nhạc sĩ nào hiền như anh Lam Phương. Anh không bao giờ lớn tiếng với ai", ca sĩ Họa Mi chia sẻ thêm với Zing.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 8

Thái Châu nghẹn ngào trong lễ cầu siêu. Trong sự nghiệp, nam danh ca từng thể hiện thành công nhiều nhạc phẩm của Lam Phương như Cỏ úa, Phút cuối, Xót xa...

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 9

Danh ca Giao Linh tâm sự những tác phẩm của nhạc sĩ Lam Phương gắn liền với cuộc đời nghệ thuật của bà. "Tôi được khán giả yêu mến cũng nhờ nhiều bài hát của ông. Thế hệ nghệ sĩ chúng tôi biết ơn ông", nữ ca sĩ nói.

Nhac si Lam Phuong qua doi anh 10

Vợ chồng Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương cũng có mặt. Nhạc sĩ Lam Phương gắn liền với những tình khúc da diết, sâu lắng. Sau 7 thập kỷ gắn bó với âm nhạc, gia tài đồ sộ của ông gồm hơn 200 tác phẩm như Thành phố buồn, Cỏ úa, Một mình, Cho em quên tuổi ngọc, Mưa lệ, Chờ người, Thu sầu, Xin thời gian qua mau, Như giấc chiêm bao... Lễ viếng cố nhạc sĩ diễn ra ở Mỹ vào ngày 3/1/2021 (giờ địa phương). Sau đó, lễ di quan và an táng được tổ chức vào 4/1/2021.

'Tôi chưa gặp ai nhạy cảm, dễ xúc động như nhạc sĩ Lam Phương'

Trong ký ức của danh ca Họa Mi, nhạc sĩ Lam Phương có một tâm hồn nhạy cảm, giàu tình yêu thương và dễ rung động trước những điều giản dị của cuộc sống.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí