Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phi công Mỹ kể lại lần đụng độ UFO 15 năm trước

Nhân vật trực tiếp ghi lại hình ảnh UFO (vật thể bay không xác định) năm 2004 đã chia sẻ lần chạm trán ấy sau 15 năm im lặng.

Nói với New York Magazine, Chad Underwood, phi công thuộc lực lượng Hải quân Mỹ thừa nhận vật thể được ông ghi hình vào tháng 11/2004 không hẳn đến từ thế giới này.

"Theo kiến thức của tôi, nó không phải tên lửa hay bất cứ loại máy bay thử nghiệm nào", Underwood cho biết sau khi nhìn thấy hình dáng, cách bay của vật thể.

vat the bay khong xac dinh ufo anh 1

Hình ảnh vật thể lạ xuất hiện trên radar của Underwood năm 2004. Ảnh: Secureteam10.

Năm 2017, nhiều trang báo lớn như Washington Post hay New York Times đã tiết lộ 3 đoạn video ghi lại những vật thể nghi là UFO, trong đó có video của Underwood. Tháng 9 vừa rồi, Hải quân Mỹ xác nhận những video trên là thật.

Đoạn phim của Underwood được ghi trong cuộc tập trận của tàu sân bay USS Nimitz ngoài khơi Mexico. Các phi hành đoàn trên tàu tuần dương Ticonderoga đã theo dõi một vật thể bí ẩn xuất hiện trên radar AN/SPY-1B trong suốt 2 tuần. Họ bối rối do radar liên tục bị nhiễu khi nhìn thấy vật thể.

Ngày 14/11/2004, Underwood trực tiếp lái máy bay chiến đấu cất cánh trên tàu sân bay Nimitz để theo dõi vật thể bí ẩn. Vật thể xuất hiện trên radar của Underwood, nằm ngoài khơi San Diego và cách máy bay khoảng 30 km.

Theo Underwood, nó bất ngờ trồi lên khoảng 15 m và lơ lửng trên mặt nước, không có hình dạng cánh hay động cơ rõ ràng. Nó phóng sang trái với tốc độ chớp nhoáng trước khi biến mất khỏi tầm ngắm. Dựa trên hình dạng, vật thể được đặt tên "Tic Tac".

"Chúng tôi chỉ gọi nó là UFO. Tôi không biết nó là gì", Underwood thừa nhận.

Ngoài video của Underwood, các video khác cũng ghi lại vật thể lạ di chuyển với tốc độ siêu nhanh, lên xuống bất thường mà không có bộ phận đẩy nào. Nhiều suy luận được đưa ra, song sự thật về chúng vẫn là điều bí ẩn, không thể giải thích với trình độ khoa học hiện nay.

Hải quân Mỹ xác nhận nhiều đoạn phim về UFO có thật Nhiều đoạn phim quay lại các vật thể không xác định trên bầu trời (UFO) được lực lượng hải quân Mỹ xác nhận là có thật.

Hai người lạ ép Hải quân Mỹ giấu việc chạm mặt UFO?

Hai người đàn ông lạ mặt xuất hiện ngay sau khi sự việc xảy ra và yêu cầu xóa các đoạn phim chứa hình ảnh của UFO.

Nhóm thợ săn người ngoài hành tinh tìm thấy vật liệu để làm đĩa bay?

Một nhóm “thợ săn” người ngoài hành tinh tuyên bố họ đã tìm thấy bằng chứng về UFO.

Phúc Thịnh

Theo The Sun

Bạn có thể quan tâm