Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phi công dọa quay đầu máy bay nếu hành khách không dừng gửi ảnh nóng

Phát hiện hành vi cố tình phát tán ảnh nhạy cảm thông qua tính năng AirDrop, phi công của hãng bay Mỹ cảnh báo hành khách dừng lại nếu không muốn kỳ nghỉ bị hủy hoại.

Trên chuyến bay chuẩn bị cất cánh đến Cabo San Lucas (Mexico), phi công hãng Southwest Airlines dọa quay đầu máy bay và gọi an ninh can thiệp nếu hành khách không ngừng phát tán ảnh khoả thân thông qua tính năng AirDrop, Insider đưa tin.

Theo đó, người dùng iPhone có thể gửi các tệp kỹ thuật số đến các sản phẩm khác của Apple trong phạm vi gần mà không cần sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

“Đây là thỏa thuận. Nếu hành vi này tiếp tục trong khi chúng ta ở trên mặt đất, tôi sẽ phải lùi lại, yêu cầu mọi người xuống máy bay, lực lượng an ninh sẽ đến và kỳ nghỉ của tất cả sẽ bị hủy hoại”, phi công nói qua hệ thống liên lạc nội bộ.

“Hãy từ bỏ việc gửi ảnh nhạy cảm hoặc tự mình đến Cabo”, anh tiếp tục.

Vụ việc được một hành khách ghi lại và đăng tải lên mạng hôm 25/8, thu hút hơn 2 triệu lượt xem.

Trước đó, một hành khách nhận được hình ảnh phản cảm thông qua AirDrop và khiếu nại với tiếp viên. Người chia sẻ video nghĩ rằng phi công đã xử lý tình huống rất tốt. Cô cũng nhận được yêu cầu nhận ảnh nhưng đã từ chối.

Gui anh nong anh 1

Đây không phải lần đầu tiên vụ việc gửi ảnh khỏa thân trái ý muốn qua AirDrop xảy ra trên chuyến này của Southwest. Ảnh: MediaNews.

Trong tuyên bố với báo chí, Southwest Airlines cho biết sự an toàn, an ninh và phúc lợi của khách hàng và nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu.

“Khi phát hiện vấn đề tiềm ẩn, nhân viên của chúng tôi sẽ lập tức giải quyết để tạo sự thoải mái cho hành khách bay cùng hãng”, phát ngôn viên cho biết.

“Cyberflashing”, hành vi cố tình gửi ảnh khiêu dâm cho người lạ ở gần, không phải là vấn đề mới. Trong báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew năm 2017, 53% phụ nữ 18-29 tuổi cho biết họ bị gửi ảnh khiêu dâm trái mong muốn so với 37% nam giới cùng nhóm tuổi.

Một báo cáo năm 2021 cho thấy 33% phụ nữ dưới 35 tuổi từng bị quấy rối tình dục trực tuyến, thường xuyên hơn nam giới cùng độ tuổi 3 lần.

Theo New York Post, việc nhận được hình ảnh nhạy cảm khi đang ở trên máy bay đã trở thành một phần của trải nghiệm du lịch. Vào tháng 6, một nam hành khách trên chuyến bay khác của Southwest Airlines đã gửi ảnh khiêu dâm cho bạn đồng hành thông qua AirDrop. Khi hạ cánh, cảnh sát đã áp giải người này ra khỏi máy bay.

“Cyberflashing” được coi là tội nhẹ ở bang Texas sau khi các nhà lập pháp hợp tác với ứng dụng hẹn hò Bumble vào năm 2019 để hình sự hóa nó. Tại bang California, dự luật mới được gửi đến Thống đốc Gavin Newsom vào ngày 22/8 sẽ cho phép người nhận kiện kẻ gửi nội dung xấu nếu họ lớn hơn 18 tuổi.

“Tương tự các cá nhân bị quấy rối, lạm dụng tình dục trong cuộc sống thực và phi kỹ thuật số, tỷ lệ bị quấy rối bằng cách nhận hình ảnh và video khiêu dâm trái mong muốn ngày càng tăng”, dân biểu Cecilia Aguiar-Curry nói khi California thông qua dự luật.

Cả khoang máy bay vỗ tay khi nữ hành khách ngang ngược bị đuổi xuống

Đại diện hãng hàng không xác nhận một phụ nữ bị buộc rời khỏi máy bay vì hành vi “gây rối và sử dụng ngôn từ lăng mạ, không phù hợp”.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm