Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạt tù nhóm phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' khiến cô gái ở TP.HCM tử vong

HĐXX nhận định các bị cáo không có chứng chỉ hành nghề, chưa đăng ký hành nghề, chưa được cấp giấy phép hoạt động đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 5/9, TAND quận 1, TP.HCM, tuyên Lê Thị Huyền Trang (26 tuổi, quê Bình Thuận) 2 năm 3 tháng tù, Nguyễn Ngọc Tú (28 tuổi, ngụ TP.HCM) 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo và Phan Thanh Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) nhận mức án 1 năm 3 tháng tù về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh theo Điều 315 Bộ luật Hình sự.

Theo HĐXX, lời khai của các bị cáo phù hợp với hồ sơ vụ án. Cả 3 bị cáo không có chứng chỉ hành nghề, chưa đăng ký hành nghề, chưa được cấp giấy phép hoạt động nhưng đã phẫu thuật thẩm mỹ khiến nạn nhân tử vong.

"VKS truy tố các bị cáo về tội danh trên là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bị cáo Trang có vai trò chính nên phải chịu trách nhiệm chính, mức án cao và nghiêm khắc nhất. Hai đồng phạm còn lại là đồng phạm giúp sức tích cực. Trong đó, Tú gây mê, Tùng giúp Trang phẫu thuật nên chịu trách nhiệm như nhau", HĐXX nhận định.

Cũng theo HĐXX, các bị cáo không có tình tiết tăng nặng, nhân thân tốt, gia đình bị hại có đơn bãi nại, các bị cáo đã tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả. Riêng bị cáo Trang tiếp tục bồi thường thêm 538 triệu đồng, Tùng bồi thường 650 triệu đồng.

phau thuat tu vong anh 1

Bị cáo Lê Thị Huyền Trang tại tòa. Ảnh: D.T.

Theo cáo trạng, tháng 11/2021, Lê Thị Huyền Trang (không có chứng chỉ hành nghề, chưa đăng ký hành nghề) thuê mặt bằng ở quận 1 (TP.HCM) để làm thẩm mỹ viện. Bị cáo không đăng ký giấy phép hoạt động.

Ngày 20/11/2021, Trang nhận H.T.N. làm học viên. Khi N. có nhu cầu nâng mũi và hút mỡ bụng, 2 bên thoả thuận chi phí là 15 triệu đồng. Trang liên hệ với Nguyễn Ngọc Tú (cũng không có chứng chỉ hành nghề) để thực hiện gây mê, giảm đau và nhờ Tùng (bạn trai của Trang, cũng không có giấy phép hành nghề) hỗ trợ phẫu thuật.

Trưa 5/12/2021, nhóm của Trang phẫu thuật cho N. Hôm đó, Tú dùng ống nghe khám nhịp tim, phổi, hỏi thăm sức khoẻ, bệnh lý của N., gắn thiết bị đo nhịp tim, huyết áp...

Sau đó, Nguyễn Ngọc Tú lấy thuốc tiêm cho bệnh nhân và theo dõi sau tiêm. Sau khi tiêm thuốc được 5 phút, thấy chị N. nhịp tim bình thường, đã được gây mê nên thông báo cho Trang, Tùng tiến hành phẫu thuật. Hai người này đã dùng dụng cụ hút mỡ bụng cho bệnh nhân rồi phẫu thuật mũi.

Chiều cùng ngày, sau khi phẫu thuật, N. tỉnh lại. Lê Thị Huyền Trang đã gọi em ruột Trang đến đưa N. về nghỉ tại phòng trọ ở quận 8 để tiếp tục theo dõi. Đến 22h, N. bị đau, khó thở nên Trang, Tú, Tùng đã đưa N. vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong.

Người phụ nữ tử vong khi nâng mũi ở TP.HCM

Người phụ nữ bị tai biến khi nâng mũi ở Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (quận 10, TP.HCM) đã tử vong sau 4 tháng điều trị.

Xét xử vụ phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' khiến cô gái ở TP.HCM tử vong

Không có chứng chỉ và chưa đăng ký hành nghề nhưng Lê Thị Huyền Trang và đồng phạm vẫn nhận phẫu thuật thẩm mỹ "chui" khiến nạn nhân tử vong.

Cô gái 24 tuổi ở TP.HCM tử vong sau khi làm thẩm mỹ tại spa

Nạn nhân được chuyển từ Diep Clinic sang Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái, sau đó ngưng hô hấp tuần hoàn.

Dương Trang

Bạn có thể quan tâm