Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát ngôn ấn tượng của ông Nguyễn Đức Chung về việc giành lại vỉa hè

Thống kê số quán bia vỉa hè có công an đứng sau, lãnh đạo địa phương "bảo kê" bãi gửi xe và cam kết giành lại vỉa hè bền vững là những phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội.

Phát ngôn ấn tượng của ông Nguyễn Đức Chung về trật tự đô thị Phát triển theo hướng bền vững, dựa vào ý thức tự giác của người dân là mục tiêu mà Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung hướng tới trong việc sắp xếp lại trật tự đô thị.
Phat ngon an tuong cua ong Nguyen Duc Chung ve viec gianh lai via he hinh anh 1
Sáng 4/3, tại hội nghị "Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị", ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, khẳng định: "Tôi thống kê hơn 180 quán bia trên vỉa hè thì có hơn 150 quán có công an đứng đằng sau".

 

Phat ngon an tuong cua ong Nguyen Duc Chung ve viec gianh lai via he hinh anh 2
Thể hiện quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Chung, nhấn mạnh: "Từ hồi làm giám đốc công an, tôi đã yêu cầu chấm dứt việc cảnh sát cứ giằng giỏ hoa quả, thu biển quảng cáo, bàn ghế nhựa về công an phường ”.

 

Phat ngon an tuong cua ong Nguyen Duc Chung ve viec gianh lai via he hinh anh 3
Tuy nhiên, người đứng đầu UBND Hà Nội cũng cho rằng, việc lấy lại vỉa hè phải làm theo cách riêng chứ không thể như "chiến dịch".

 

Phat ngon an tuong cua ong Nguyen Duc Chung ve viec gianh lai via he hinh anh 4
Người đứng đầu thành phố nghi ngờ tình trạng lấn chiếm vỉa hè là do có một số cán bộ, lãnh đạo đứng sau bảo kê.

 

Phat ngon an tuong cua ong Nguyen Duc Chung ve viec gianh lai via he hinh anh 5
Ông Chung nhắc nhở các quận huyện cần tuyên truyền nhắc nhở đến từng gia đình, trong đó Chủ tịch UBND xã, phường sẽ chịu trách nhiệm thành lập các tổ chuyên trách do trưởng công an phường làm nòng cốt, đến nhà dân vận động.

 


Hiền Đức - Công Khanh

Video: Hoàng Hiệp

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội