Ngày 11/8, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Đ.Đ. (20 tuổi, ở thị trấn Sa Rài).
Đ. bị phạt 5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, theo Nghị định 15. Ngày 24/7, Đ. đến Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng để xét nghiệm. Hôm sau, Đ. có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
![]() |
Phiếu xét nghiệm và bản do nam thanh niên đã chỉnh sửa, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh: Công an Đồng Tháp. |
Nam thanh niên này đã chụp lại phiếu xét nghiệm và chỉnh sửa kết quả từ âm tính thành dương tính. Sau đó, Đ. chụp hình phiếu xét nghiệm đã chỉnh sửa và chia sẻ lên mạng xã hội.
Theo nhà chức trách, thông tin sai sự thật do thanh niên này chia sẻ lên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, cơ quan y tế làm công tác xét nghiệm và công tác phòng, chống dịch ở địa phương.
Đ. thừa nhận hành vi vi phạm, tự gỡ nội dung sai sự thật và cam kết không tái phạm.
Lấy Facebook mang tên chồng để xuyên tạc công tác chống dịch
Người phụ nữ 32 tuổi ở Vĩnh Long đã sử dụng Facebook mang tên chồng để đăng tải, chia sẻ các bài viết, clip có nội dung xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam.
13 nam, nữ tụ tập trong khách sạn đợt dịch Covid-19
Kiểm tra khách sạn Thanh Hà tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng bắt quả tang 13 người tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.
Lời khai của tài xế 'chặt chém' người nhà bệnh nhân Covid-19
Tài xế lái xe cứu thương rởm khai không biết giá cả khi chở khách, việc này do người nhà bệnh nhân tự thương lượng với công ty.