Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn ở Vườn quốc gia Yok Đôn

Bộ Công an phát hiện một bãi gỗ với số lượng lớn nằm sát đồn biên phòng, giữa Vườn quốc gia Yok Đôn. Lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn cho biết đây là vụ phá rừng có quy mô lớn.

Sáng 27/4, Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận tối 26/4, Bộ Công an phối hợp với địa phương phát hiện một bãi tập kết gỗ trái phép tại xã Krông Na (Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Theo nguồn tin, các cán bộ chiến sĩ C49 (Bộ Công an) và công an địa phương đang canh giữ bãi gỗ tập kết gần Đồn Biên phòng 747, nằm trên địa phận huyện Buôn Đôn. Hiện số lượng gỗ đang được kiểm đếm.

Bai tap ket go trong vuon quoc gia anh 1
Hiện trường vụ khai thác gỗ giữa Vườn quốc gia Yok Đôn năm 2018. Ảnh: Trần Lộc.

Một lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn cho biết sáng cùng ngày cán bộ kiểm lâm Đồn Biên phòng 747 đã thông báo sự việc và xác nhận vị trí bãi tập kết gỗ nằm sát đồn biên phòng, giữa Vườn quốc gia Yok Đôn.

Theo lãnh đạo này, hiện chưa thống kê được có bao nhiêu gỗ bị chặt phá nhưng ông cho biết đây là vụ phá rừng có quy mô lớn. 

"Vườn đã cử tổ công tác do Hạt phó hạt kiểm lâm cùng một số anh em vào hiện trường để nắm tình hình", vị này nói.

Bai tap ket go trong vuon quoc gia anh 2
Vườn quốc gia Yok Đôn nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Vườn quốc gia Yok Đôn liên tục bị lâm tặc xâm hại

Trong vòng chưa đến một tháng, cơ quan chức năng phát hiện Vườn quốc gia Yok Đôn bị lâm tặc cưa trộm hàng chục m3 gỗ quý hiếm.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM se lanh sang nay hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng nay

0

Thời tiết TP.HCM se lạnh vào sáng sớm, chất lượng không khí nhiều khu vực ở ngưỡng xấu; buổi trưa, cường độ tia cực tím cao có khả năng gây hại cho da.