Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện thêm 2 thi thể ở Phước Sơn

Trong số 2 thi thể được tìm thấy sáng nay có một cháu bé liên quan vụ sạt lở tại xã Phước Lộc. Nạn nhân còn lại được phát hiện ở lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết sáng nay, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy 2 thi thể ở huyện Phước Sơn.

"Hai thi thể được tìm thấy sáng nay có một cháu bé ở vụ sạt lở tại xã Phước Lộc. Thi thể còn lại ở lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4 nhưng chưa xác định được liên quan vụ sạt lở không", ông Hà nói.

phat hien thi the o Phuoc Son anh 1

Việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Phước Sơn gặp nhiều khó khăn do địa hình còn chia cắt. Ảnh: Quốc Kỷ.

Theo kế hoạch, hôm nay, trực thăng sẽ đưa 4 chuyến hàng vào 2 xã Phước Lộc, Phước Thành (huyện Phước Sơn) đang bị chia cắt nhiều ngày qua. Ngoài ra, người dân cũng gánh hàng hóa từ xã Phước Công vào tiếp tế.

50 cán bộ, chiến sĩ đã tiếp cận xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đến nay đã có 6 thi thể liên quan vụ sạt lở đất ở huyện Phước Sơn được tìm thấy. Bảy nạn nhân khác còn mất tích.

Danh tính 7 nạn nhân được xác định mất tích là Hồ Văn Độ, Hồ Văn Sợ, Hồ Thị Bạch, Hồ Thị Yến Nhi, Hồ Thị Giấy, Hồ Thì Hôi và Hồ Thị Dế.

Các nạn nhân đã tìm được thi thể gồm Hồ Văn Cưng, Hồ Anh Tuấn, Hồ Quang Thái, Hồ Thị Dung, Hồ Văn Trọc và Hồ Thị Dáy.

Khoảng 14h hôm 28/10, vụ sạt lở đất xảy ra vụ sạt lở tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, khiến 11 người bị vùi lấp. Người dân trong thôn đã tìm thấy 5 thi thể và bàn giao cho gia đình.

Cùng ngày hôm đó, 2 cán bộ xã Phước Lộc khi đi giúp dân cũng bị núi sạt lở mất tích. Hai người này vẫn đang mất tích, gồm Hồ Văn Sợ (cán bộ dân vận xã Phước Lộc) và Hồ Văn Độ (Phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc).

Hàng chục công nhân đu dây thoát khỏi vùng cô lập ở Phước Sơn

Trong số 217 công nhân bị cô lập đã có khoảng 20 người đu dây, bơi qua các con suối và di chuyển 3 km đường rừng ra trung tâm xã Phước Công. 

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội