Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phát hiện hơn 3 tấn thịt gà hôi thối suýt bán ra thị trường

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện và thu giữ hơn 3 tấn thịt gà đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối chuẩn bị được chở về Hà Nội tiêu thụ.

Ngày 22/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra vụ việc tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm, địa chỉ: Xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Kết quả, đoàn kiểm tra phát hiện tại sân nhà ông Nhiệm có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi chờ vận chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội để tiêu thụ.

hon 3 tan thit ga hoi thoi anh 1

Số thịt gà đã bốc mùi hôi thối tại nơi kiểm tra. Ảnh: DMS.

Tại thời điểm làm việc chủ số hàng hoá trên không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Ông Nhiệm khai nhận số gà trên được ông lấy từ một trang trại gà trên địa bàn mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương địa chỉ: thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Hiện, số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Phát hiện lô nước sát khuẩn tay giả mạo ở chợ thuốc Hapulico

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và thu giữ lô hàng gồm 300 chai nước sát khuẩn tay có dấu hiệu giả mạo nhãn sản phẩm Asirub tại Hà Nội.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm