Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện hơn 200 cây cần sa trồng trong vườn của người dân

Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết đơn vị vừa phát hiện hơn 200 cây cần sa được trồng trong vườn một người dân tại làng Puih Jri (xã B’Ngong).

Sáng 3/6, Công an huyện Chư Sê phát hiện tại vườn sau nhà của Phạm Viết Khoa (33 tuổi, trú tại làng Puih Jri; quê huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), có trồng trái phép 220 cây cần sa trong bầu ươm và trồng tại vườn.

Trong đó, tại đám đất cuối vườn, phát hiện hai điểm anh này để cây cần sa trong bầu ươm với 62 cây, chiều cao dao động từ 10-30 cm; 99 cây trồng trong vườn (diện tích 180 m2) có chiều cao từ 10-220 cm.

Phat hien hon 200 cay can sa anh 1
Cần sa được phát hiện trong bầu ươm và trong vườn của Phạm Viết Khoa.

Quá trình xác minh, mở rộng cơ quan chức năng phát hiện thêm 59 cây cần sa có chiều cao từ 25-100 cm (trọng lượng 1 kg cây tươi, diện tích 206 m2) tại rẫy của Khoa trong cùng làng.

Tại cơ quan chức năng, Khoa khai nhận toàn bộ số cây trên là do vợ của Khoa tên Vũ Thị Bích Ly (31 tuổi), cùng hai người đàn ông tên Long và Sơn (ở Đắk Lắk), chưa xác định được lai lịch địa chỉ cụ thể, trồng từ tháng 3.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê đã khám nghiệm hiện trường, kiểm đếm, nhổ và thu giữ toàn bộ số cần sa nói trên.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

https://congly.vn/phap-luat/gia-lai-phat-hien-hon-200-cay-can-sa-trong-trong-vuon-cua-nguoi-dan-301582.html

Theo Trần Sỹ/Công Lý

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật