Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện hành khách mang súng bút lên máy bay

Khẩu súng bị phát hiện khi hành khách đi qua cửa soi chiếu hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất.

An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa bàn giao hành khách N.T.G.H. cho đồn công an sân bay sau khi phát hiện người này mang súng bút trong hành lý.

Khi bà H. đi qua cửa soi chiếu, nhân viên an ninh đã phát hiện có vật phẩm khả nghi bên trong hành lý xách tay của nữ hành khách. Qua kiểm tra trực quan, nhân viên an ninh phát hiện một khẩu súng bút dài 13 cm, bên trong lắp sẵn một viên đạn còn nguyên hạt lửa (bộ phận để khai hỏa, đốt cháy thuốc súng).

hanh khach mang sung but anh 1

Hình dạng của khẩu súng bút. Ảnh: AT.

H. khai bà chuẩn bị lên chuyến bay VN1426 từ TP.HCM đi Gia Lai, khởi hành lúc 16h10 ngày 17/12.

Khi bị kiểm tra, bà H. không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm, bàn giao hành khách và tang vật cho đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 23/2, một hành khách chuẩn bị lên chuyến bay từ Hải Phòng đi Đà Lạt cũng bị phát hiện mang theo súng bút trong hành lý. Người này sau đó bị khởi tố hình sự vì hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.

Súng bút là loại vũ khí tự chế, sử dụng đạn chì hoặc đạn ghém, có khả năng sát thương cao ở khoảng cách dưới 5 m. Để có được hình dáng nhỏ gọn, súng bút được thiết kế bỏ đi các chi tiết của một khẩu súng thông thường như băng đạn, tay cầm, vòng cò...

Không đeo khẩu trang khi đi máy bay bị phạt tới 3 triệu đồng

Cục Hàng không yêu cầu hành khách đeo khẩu trang suốt chuyến bay. Người vi phạm bị xử phạt tới 3 triệu đồng.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm