Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phát hiện hàng tấn nguyên liệu trà sữa Gong Cha, Royaltea nhập lậu

Một kho hàng chứa hàng tấn nguyên liệu trà sữa Gong Cha, Royaltea có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tại Hà Nội.

Chiều 24/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội kiểm tra đột xuất kho nguyên liệu trà sữa tại Công ty TNHH Mrdrink Việt Nam có trụ sở chính ở phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội.

Kết quả lực lượng chức năng phát hiện kho hàng chứa hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gong Cha... cùng hàng trăm nghìn nhãn phụ hàng hoá.

Thông tin ban đầu, đoàn kiểm tra cho biết những sản phẩm này có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại.

Phat hien kho nguyen lieu tra sua Gongcha,  Royaltea anh 1

Nguyên liệu dùng để pha trà sữa được lưu trữ rất mất vệ sinh. Ảnh: DMS.

Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Nhân viên tại cơ sở xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi.

"Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng và rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát", ông Hà thông tin.

Hiện, đội tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Tấn công 8 tụ điểm tập kết, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng TP Hà Nội và Hưng Yên vừa thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang... không rõ nguồn gốc được bán chủ yếu trên mạng xã hội.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm