Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại

Nữ diễn viên sinh năm 1990 đóng chính trong “Kiều @”. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của cô không phù hợp với vai diễn được lấy cảm hứng từ tác phẩm của Nguyễn Du.

Phan Thi Mo dong nang Kieu anh 1

Chiều 16/9, đạo diễn Đỗ Thành An và ê-kíp đoàn phim Kiều @ có buổi gặp gỡ truyền thông tại TP.HCM. Nam đạo diễn cho biết anh ấp ủ và thực hiện dự án suốt hai năm qua. Các vai diễn trong phim được lấy cảm hứng từ nhân vật của Truyện Kiều như Thúy Kiều, Thúy Vân, Từ Hải, Mã Giám Sinh... Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà đảm nhận hai vai chính.

Phan Thi Mo dong nang Kieu anh 6

Trong khi đó, đạo diễn Đỗ Thành An lý giải: “Nhân vật và số phận của các vai diễn mang hơi thở hiện đại. Tôi không làm phim cổ trang, càng không phải chuyển thể từ tác phẩm kinh điển".

Phan Thi Mo dong nang Kieu anh 7

Anh giải thích mình lựa chọn diễn viên người miền Tây bởi đánh giá cao diễn xuất tự nhiên của Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà. “Tôi thích lối diễn mộc, ít trau chuốt về kỹ thuật của Mơ. Tôi muốn mọi thứ phải tự nhiên trên khung hình. Còn Cao Thái Hà đã gắn bó với tôi từ ngày đầu làm phim Tiếng đàn kìm. Tôi hiểu thế mạnh và khả năng của cô ấy”, Đỗ Thành An nói thêm.

Phan Thi Mo dong nang Kieu anh 8

Cao Thái Hà thừa nhận cô đồng ý tham gia dự án vì tình nghĩa lâu năm với đạo diễn. Tuy nhiên, cô không tin anh thực hiện được dự án khó khăn với kỹ thuật quay one-shot (quay liên tục) suốt 90 phút.

Phan Thi Mo dong nang Kieu anh 11

Theo lý giải của đạo diễn, có hai dạng phim one-shot trong điện ảnh: chỉ quay bằng một cú máy duy nhất, hoặc thực hiện nhiều cú máy dài (long-shot) rồi khéo léo ráp lại khi hậu kỳ để tạo ra cảm giác thành phẩm chỉ có một cú máy duy nhất. Đỗ Thành An đi theo hướng thứ hai. Theo kế hoạch, Kiều @ còn có sự tham gia của các diễn viên Mạnh Luân, Tuấn Khải, NSƯT Công Ninh...

Cao Thái Hà: 'Không xấu hổ khi bán tào phớ vỉa hè'

Diễn viên "Tiếng sét trong mưa" khẳng định cô bắt đầu khởi nghiệp bằng công việc bình thường để lo cho tương lai. Theo cô, thu nhập từ nghề diễn rất bấp bênh.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Phim ảnh