Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phản đối mua điều hòa cũ, áo của học sinh bị dính 'phân'

Phụ huynh Nguyễn Thành Trung (Cầu Giấy, Hà Nội) đã làm đơn khiếu nại việc quần áo con anh bị dính đầy phân khó hiểu sau khi anh phản đối mua các thiết bị cũ của nhà trường.

Con anh Trung là cháu N.B.N., đang học tại lớp 1, trường tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo nội dung đơn anh Trung trong buổi họp phụ huynh đầu năm, anh được thông báo đóng 1,7 triệu đồng để mua điều hòa, máy chiếu và máy tính.

Anh và các phụ huynh khác đồng ý với chủ trương trên. Tuy nhiên, sau đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A thông báo vì có phụ huynh phản đối nên sẽ trả lại số tiền 1,7 triệu đồng cho các phụ huynh, đồng thời tháo hết điều hòa, máy chiếu, máy tính ra khỏi lớp học.

Đến ngày 18/10/2017, một đại diện ban phụ huynh đã trao đổi với anh Trung về việc nhà trường tiếp tục mua sắm trang thiết bị cho các cháu, chi phí mỗi phụ huynh phải bỏ ra là 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà trường không mua thiết bị mới mà sử dụng lại số thiết bị đã tháo ra trước đó.

Phan doi mua dieu hoa cu, ao cua hoc sinh bi dinh 'phan' hinh anh 1
Chiếc áo con anh Trung dính đầy phân sau khi để quên ở lớp học. 

Anh Trung chia sẻ sau khi biết sự việc trên, anh lập tức phản đối, chỉ đồng ý nộp tiền để mua thiết bị mới, đồng thời phải có hóa đơn cụ thể. Còn nếu mua thiết bị cũ phải có biên bản thanh lý và mua theo giá trị tài sản đã được khấu hao.

Theo phản ánh của anh Trung, ngày 12/1, khi đang làm việc, anh Trung nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo việc con anh bị phân dính đầy người vì hôm trước con để quên áo ở lớp. 

“Cô chủ nhiệm nói, sáng hôm đấy con đến lớp thấy chiếc áo để quên trên bàn, mừng quá chạy lại ôm nhưng không biết trên áo dính xú uế nên bị dính hết vào người. Sau sự việc trên, tôi nhiều lần yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Dịch vọng A giải thích nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng", anh Trung bày tỏ, và nghi ngờ liệu có phải anh phản đối việc mua thiết bị cũ nên con anh bị "chơi xấu".

Liên quan vấn đề này, bà Nguyễn Thị Phương Lan - hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng A - xác nhận có sự việc trên, đồng thời cho biết cách đây ít hôm, trường đã có cuộc làm việc với anh Trung, buổi làm việc có sự chứng kiến của đại diện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Theo bà Lan, Phòng GD&ĐT sẽ là đơn vị đưa ra trả lời để sự việc được xem xét khách quan nhất.

Sẽ kỷ luật cô giáo không giảng bài khiến nữ sinh Sài Gòn bật khóc

Bắt đầu từ cuối tháng 11/2017, cô Trần Thị Minh Châu không giảng bài môn Toán cho lớp 11A1, trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM).

https://laodong.vn/giao-duc/phan-doi-mua-dieu-hoa-cu-ao-cua-hoc-sinh-bi-dinh-phan-598138.ldo

Theo Cường Ngô / Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục