Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phá án từ chân người trong thùng rác

Khi cảnh sát phát hiện một bộ phận thi thể người trong thùng rác ở Mỹ vào năm 1992, thách thức lớn nhất đối với họ là xác định danh tính nạn nhân.

Manh moi pha an anh 1
Ngày 8/6/1992, một công nhân vệ sinh ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ phát hiện một đoạn chân người trong túi nylon ở một thùng rác. Đó là phần đùi bên trái của một nam giới trưởng thành. Ngoài ra anh còn thấy một chiếc cưa trong thùng. 
Manh moi pha an anh 2
Cảnh sát tới thùng rác để lấy bộ phận thi thể trên để thu thập những chứng cứ cần thiết. Chuyên gia pháp y nhận định nạn nhân là một nam giới da trắng trong độ tuổi 30-40 và chiều cao khoảng 1,8 m, từng phẫu thuật đầu gối. 
Manh moi pha an anh 3
Đoạn chân hầu như không còn máu, cho thấy nó lìa khỏi cơ thể sau khi nạn nhân chết (vì lúc ấy máu trong cơ thể ngừng lưu thông). Nồng độ methamphetamine trong cơ của chân khá lớn, cho thấy nạn nhân dùng ma túy đá. Trong những năm 90, bọn tội phạm Mexico vận chuyển rất nhiều methamphetamine vào bang Arizona.
Manh moi pha an anh 4
Vài ngày sau, một phụ nữ gọi điện thoại tới Sở Cảnh sát Phoenix để báo rằng bạn trai của cô, vốn là một kẻ buôn ma túy, mất tích và không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn. Tên anh ta là Norman Klas. Các thông số của Norman khá phù hợp với nạn nhân: 32 tuổi, chiều cao cơ thể 180 cm, từng phẫu thuật đầu gối. Cảnh sát yêu cầu cha, mẹ Norman cung cấp mẫu DNA để so sánh với DNA từ đoạn chân. Nhưng họ thất vọng khi biết Norman là con nuôi, chứ không phải con ruột.
Manh moi pha an anh 5
Trong quá trình tìm hiểu lai lịch của Norman, nhóm điều tra phát hiện anh ta từng hiến một quả thận cho em gái. Quá trình ghép thận cho em gái của Norman diễn ra tại một bệnh viện ở thành phố Houston, bang Texas. Khi cảnh sát liên hệ với bệnh viện, họ mừng khi biết bệnh viện có chính sách giữ tế bào của mọi người cho, nhận cơ quan nội tạng trong 100 năm. Kết quả đối chiếu DNA giữa tế bào của Norman với tế bào từ đoạn chân cho thấy chúng trùng khớp, nghĩa là đoạn chân thuộc về Norman Klas.
Manh moi pha an anh 6
Nhóm điều tra gặp bạn bè của Norman để xác định nơi cuối cùng anh ta xuất hiện trước khi chết. Bạn gái của Norman là người cung cấp thông tin đáng giá nhất. Cô nói rằng Norman kiếm khá nhiều tiền nhờ công việc chế biến methamphetamine. Norman từng chơi thân với Graham King, cũng là một kẻ chế ma túy đá. Nhưng sau đó quan hệ giữa hai người rạn nứt và họ trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau.
Manh moi pha an anh 7
Cảnh sát phát hiện xe hơi của nạn nhân nằm ở một nơi cách căn hộ của Graham một tòa nhà. 
Manh moi pha an anh 8
Khi khám nhà Graham King, cảnh sát thấy nó giống như một pháo đài với những con chó dữ canh cửa, camera ở nhiều chỗ, các cánh cửa dày và nhiều lỗ để bắn súng. Graham sưu tầm rất nhiều loại vũ khí - từ dao, nỏ, súng hỏa mai tới những khẩu súng hiện đại nhất. Bộ sưu tập vũ khí của hắn có niên đại trải dài từ 400 năm trước tới tận ngày nay. Hắn nhét vũ khí ở khắp nơi - dưới gối, sau cánh cửa, dưới ghế, trong tường. Cảnh sát cũng thấy cả cần sa và ma túy đá.
Manh moi pha an anh 9
Trong phòng giặt của ngôi nhà, cảnh sát nhận thấy Graham vừa mới quét sơn màu xanh lên tường và trần, đồng thời khử trùng căn phòng. Phải chăng gã làm vậy để che giấu những dấu vết của một vụ bạo lực?
Manh moi pha an anh 10

Để tìm hiểu xem Graham giấu thứ gì đó trong căn phòng hay không, các nhà điều tra tách bàn giặt ra khỏi bức tường. Ngay sau khi bỏ chiếc bàn ra khỏi vị trí, họ thấy những vết máu nhỏ li ti trên tường.

Còn nữa

Quân Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật