Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Petrolimex sẽ đóng cửa cây xăng gần ga La Khê

Đại diện Petrolimex cho biết đơn vị này sẽ đóng cửa cây xăng nằm gần ga đường sắt La Khê theo yêu cầu của Sở Công Thương Hà Nội.

Trao đổi với Zing, đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết Sở Công Thương TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu hết tháng 3 phải chấm dứt bán hàng tại cây xăng La Khê để đảm bảo an toàn vận hành dự án Cát Linh - Hà Đông.

"Doanh nghiệp sẽ tuân thủ theo đúng chỉ đạo của sở. Sau khi dừng bán hàng, chúng tôi sẽ dỡ bỏ cây xăng", đại diện Petrolimex chia sẻ.

cay xang nha ga La Khe anh 1

Cây xăng của Petrolimex nằm gần nhà ga La Khê. Ảnh: Ngọc Tân.

Trước đó, trao đổi với Zing, lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho biết cơ quan đã đồng ý nghiệm thu phòng cháy chữa cháy cho dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, nhưng kèm điều kiện chỉ chạy tàu khi cây xăng bên dưới nhà ga La Khê dừng hoạt động và được di dời đi nơi khác.

Đầu tháng 1, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội và công an các quận kiểm tra điều kiện phòng chống cháy nổ tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Quá trình kiểm tra, các đơn vị phát hiện một số tồn tại của dự án.

Cụ thể, khoảng cách lối lên xuống của các nhà ga, tường ngăn phía tiếp giáp với công trình xung quanh và 2 cây xăng dầu gần nhà ga Văn Khê và La Khê được kết luận không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Đối với những tồn tại nêu trên, Bộ GTVT đề nghị Cục Cảnh sát PCCC&CNCH chấp thuận nghiệm thu có điều kiện. Lộ trình khắc phục các tồn tại sẽ được Bộ GTVT phối hợp với UBND Hà Nội tiếp tục giải quyết khi vận hành, khai thác dự án, đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ theo quy định.

cay xang nha ga La Khe anh 2

Vị trí cây xăng nằm gần ga La Khê. Ảnh: Google Maps.

Đường sắt Cát Linh chỉ hoạt động khi cây xăng ở ga La Khê đóng cửa?

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho hay một cây xăng quá gần ga La Khê gây mất an toàn cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm