Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Paypal xác nhận sẽ phát hành tiền số ổn định giá

Công ty này sẽ ra mắt đồng tiền ổn định giá PayPal Coin và được bảo chứng hoàn toàn bằng USD.

Lập trình viên Steve Moser đã khám phá ra một số tính năng chạy ngầm được đặt tên “PayPal Coin” trong ứng dụng thanh toán của PayPal trên iOS. Theo Bloomberg, ông Jose Fernandez de Ponte, Phó giám đốc mảng tiền điện tử và mã hóa của PayPal, xác nhận rằng dự án đang trong giai đoạn phát triển.

“Chúng tôi đang nghiên cứu về tiền ổn định giá (stablecoin). Nếu khả quan, PayPal sẽ làm việc với chính phủ để xin giấy phép phát hành. Đối với thanh toán điện tử, khung pháp lý và giấy tờ rất quan trọng”, ông Fernandez chia sẻ với Bloomberg.

Paypal phat hanh tien ma hoa anh 1

Logo được kỹ sư Moser tìm thấy. Ảnh: Bloomberg.

Người phát ngôn của PayPal cho biết hình ảnh và đoạn mã nguồn được lập trình viên Moser tìm thấy đến từ cuộc thi hackathon nội bộ, nơi các kỹ sư tập trung thành nhóm để phát triển nhanh một số tính năng mới. PayPal cho biết hình ảnh, tên gọi và các tính năng khi được tung ra chính thức sẽ khác so với phiên bản thử nghiệm hiện tại.

Đại gia thanh toán đến từ Mỹ đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình đến thị trường tiền mã hóa trong vài năm qua. Cuối năm 2020, PayPal cho phép người dùng của mình mua một số đồng tiền mã hóa vào . Tháng 3/2021, họ tung ra tính năng hỗ trợ thanh toán bằng một số đồng tiền điện tử.

Danh sách đồng tiền mã hóa được PayPal hỗ trợ bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum. Kỹ sư Moser cho biết thêm phiên bản mới của ứng dụng PayPal sẽ bổ sung đồng Neo vào danh sách. Có thể đồng tiền ổn định sẽ được giới thiệu chính thức trong đợt cập nhật tiếp theo.

Tiền ổn định khác với các đồng tiền điện tử khác vì bản thân chúng được bảo chứng bằng tài sản thật. Nếu Bitcoin có giá trị biến động mạnh tùy theo hành động của các nhà đầu tư thì tiền ổn định luôn được neo ở mức giá 1 USD bất kể tình hình thị trường ra sao.

Theo Bloomberg, đồng tiền ổn định được PayPal bảo chứng bằng USD. Điều này giúp họ dễ dàng áp dụng chúng cho các hoạt động thanh toán đang vận hành.

PayPal không phải là đại gia đầu tiên phát hành đồng tiền mã hóa của mình. Facebook trong quá khứ có ý định phát hành đồng tiền ổn định Diem nhưng gặp nhiều trở ngại, dự án vẫn chưa hoàn thiện. Visa, đối thủ của PayPal, đã hỗ trợ thanh toán bằng USDC, một đồng tiền ổn định bảo chứng bằng USD cho các giao dịch trong mạng lưới Visa.

Nhiều hãng đến CES 2022 nói về metaverse

Metaverse được nhiều hãng công nghệ nhắc đến tại triển lãm điện tử CES 2022 dù con đường kinh doanh với khái niệm này còn mơ hồ.

Nạn 'lùa gà' và 'xả coin' bào mòn uy tín các dự án blockchain Việt

Nhiều dự án game lừa đảo tích hợp blockchain với sự tham gia của đội ngũ người Việt đang là nỗi ám ảnh của các nhà đầu tư, bào mòn niềm tin của cộng đồng.

Một nhà đầu tư vừa mua 43.000 Bitcoin, có thể là Binance

Trong khi phần đông nhà đầu tư nhỏ lẻ thận trọng sau cú giảm giá mạnh, các tổ chức lớn lập tức chớp lấy thời cơ. Binance được cho là đã mua thêm 43.000 BTC.

Quốc Tú

Theo PCMag

Bình luận

Bạn có thể quan tâm