Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ôtô bị niêm phong cửa khi qua địa bàn Bình Phước

Lãnh đạo huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết huyện buộc phải làm như vậy vì qua test nhanh, lực lượng tại chốt kiểm soát phát hiện nhiều tài xế nhiễm nCoV.

Chiều 16/10, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ôtô đi qua tỉnh Bình Phước bị dán niêm phong cửa.

Niêm phong được đóng dấu của chốt kiểm soát Sao Bọng - Đăng Hà ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, yêu cầu người trên ôtô không xuống xe khi di chuyển qua Bình Phước để về Bình Dương.

niem phong xe tai anh 1

Hình ảnh giấy niêm phong cửa ôtô khi qua Bình Phước. Ảnh Facebook.

Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã làm khó người dân, làm trái quy định của Thủ tướng, Bộ GTVT.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bù Đăng, xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn và cho biết huyện buộc phải làm như vậy vì qua test nhanh, các chốt phát hiện nhiều tài xế nhiễm nCoV.

"Số lượng tài xế dương tính khi test nhanh nhiều quá, nếu thả ra cộng đồng hậu quả khó lường. Huyện buộc phải làm động tác cấm họ xuống xe khi qua địa bàn huyện để đảm bảo công tác phòng dịch" ông Lưu nói.

Theo lãnh đạo địa phương, từ ngày 1/10 đến nay, huyện Bù Đăng đã phát hiện 10 tài xế mắc Covid-19 khi test nhanh tại các chốt. Trước phản ánh của người dân về việc dán niêm phong cửa xe, ông Lưu cho biết huyện sẽ điều chỉnh lại.

Từ ngày 30/6 đến 16/10, tỉnh Bình Phước ghi nhận 1.503 ca nhiễm nCoV.

12 tháng tù cho người tông xe vào cảnh sát

Châu đi nhậu về không chấp hành hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra giấy tờ ở chốt kiểm soát dịch. Khi bị truy đuổi, người này tông thẳng vào xe cảnh sát.

Thêm 2 đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 bị triệt phá

Mở rộng điều tra, Công an TP Phan Thiết bắt giữ 5 người trong 2 đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19. Cảnh sát kêu gọi người dân chủ động nộp lại giấy âm tính giả đã mua.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Lê Ngân - An Bình

Bạn có thể quan tâm