Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Vũ Hùng Sơn nói gì khi bị tố lừa đảo?

Ông Sơn cho biết nội dung tố cáo ông làm giả hồ sơ nhập lậu ôtô là không có căn cứ. Còn người tố cáo nói có đủ hồ sơ về việc ông Sơn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sau khi Bộ Công Thương chuyển hồ sơ đến Công an Hà Nội đề nghị xem xét xử lý đơn của ông Duy Đức Tuấn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn (Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia) làm giả hồ sơ nhập lậu ôtô, những người liên quan đã chia sẻ với Zing về sự việc đang gây xôn xao dư luận.

Theo ông Vũ Hùng Sơn, ông Tuấn đã tố cáo ông hàng chục lần. Là công chức của Bộ Công Thương, ông Sơn nói "đang nghiên cứu các quy định" để xem xét việc Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương có vu khống hay không.

Ong Vu Hung Son bi to lua dao anh 1

Việc làm hồ sơ nhập khẩu Mercedes S550 năm 2009 dẫn đến lá đơn tố cáo của ông Tuấn. Ảnh minh hoạ: Thế Hưng.

Cùng ngày, trao đổi với Zing, ông Duy Đức Tuấn cho hay việc tố cáo Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuất phát từ năm 2009. Ông Sơn khi đó là chủ doanh nghiệp kinh doanh ôtô ở Hà Nội.

Theo ông Tuấn, thời điểm đó, Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương nhập khẩu xe sang Mercedes S550 từ Mỹ về Việt Nam. Do không rõ thủ tục hải quan nên ông Tuấn đã nhờ ông Sơn làm dịch vụ này.

"Sau đó, ông Vũ Hùng Sơn làm giả hồ sơ để sang tên ôtô cho doanh nghiệp của ông Sơn", ông Tuấn trình bày. Chủ tịch Công ty Thái Bình Dương nói ông có đủ hồ sơ, chứng cứ để tố cáo sai phạm của ông Vũ Hùng Sơn.

"Công ty không ủy thác, ủy quyền nhưng vì sao ôtô được mua bằng tên của Thái Bình Dương lại bị sang tên cho phía ông Sơn", ông Tuấn đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ việc tố cáo.

Trước đó, tối 21/9, Bộ Công Thương phát thông cáo nêu rõ việc tố cáo của ông Duy Đức Tuấn là quan hệ dân sự, xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn về làm việc tại cơ quan này.

Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo các cơ quan có thẩm quyền và văn bản trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này. Theo cơ quan này, quá trình thụ lý vụ việc, Bộ Công an và Công an Hà Nội cũng xác định ông Sơn không vi phạm pháp luật.

Bộ Công Thương nói về đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn

Bộ Công Thương cho biết công an đã thụ lý và kết luận không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Thái Bình Dương.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm