Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump 'trong mưa gió ở Nhà Trắng' lên bìa của TIME

Ấn phẩm mới nhất của tạp chí TIME tiếp tục chọn hình bìa khác lạ về Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng bài viết có chủ đề là sự hỗn loạn mà ông đối mặt ở Nhà Trắng.

Ưu tiên hành động 100 ngày đầu của Tổng thống Trump Rút khỏi TPP, tăng cường an ninh biên giới, điều chỉnh lại các hiệp định thương mại... là những kế hoạch trọng tâm của Tổng thống Trump trong 100 ngày sau nhậm chức.

"Trong 2 năm qua, Donald Trump đã thành thạo nghệ thuật phá vỡ. Hãy nêu lên một châm ngôn chính trị và Trump có lẽ đã phá vỡ nó trong hành trình không tưởng để đến Nhà Trắng. Nhưng phá vỡ một chính quyền, người xây dựng nguyên tắc lại đi phá vỡ các quy tắc, lại gây ra nhiều hậu quả đắt giá", TIME mở đầu bài viết chủ đề.

TIME điểm lại những việc làm gây xáo trộn lớn của Trump trong một tháng đầu ở Nhà Trắng, như ban hành sắc lệnh hành pháp cấm nhập cư khiến cả hệ thống tư pháp phải ngăn cản. Nội bộ để lộ tài liệu mật và đối đầu lẫn nhau để tạo sức ép buộc Trump phải sa thải cố vấn an ninh quốc gia...

Trong khi đó, Trung Quốc đã thành công trong việc buộc Trump phải tuân thủ chính sách Một Trung Quốc sau khi gây sóng gió vì cuộc điện thoại với lãnh đạo Đài Loan.

Ong Trump 'trong mua gio o Nha Trang' len bia cua TIME hinh anh 1
Hình bìa về ông Trump của tạp chí TIME. Ảnh: TIME.

Trước đó, nhiều tờ báo, tạp chí lớn cũng đăng những hình bìa khác thường để bày tỏ quan điểm với Tổng thống Trump. Gây tranh cãi nhất là hình Tổng thống Trump chặt đầu Nữ thần Tự do trên bìa tạp chí Der Spiegel (Đức).

Tạp chí Economist (Anh) số đầu năm 2017 thì đăng ảnh bìa là hình vẽ ông Trump đang ném bom xăng và tiêu đề là "kẻ nổi loạn ở Nhà Trắng".

Hồi tháng 12, tạp chí Time khi công bố ông Trump là nhân vật của năm cũng thể hiện ảnh chụp với nền u ám, cùng lời giới thiệu "tổng thống của một nước Mỹ chia rẽ".

Hashtag tuần qua: Trump có thể là Valentine của nước Mỹ? Trong khi ông Obama dường như bỏ lại mọi thứ để tận hưởng kỳ nghỉ thì ông Trump cố xoay sở để có thể trở thành "người tình" mới của nước Mỹ vào những ngày kề cận Valentine.

Người gốc Việt đạt giải Pulitzer viết sách về thời đại Trump

Ông Nguyễn Thanh Việt cùng 31 tác giả khác gửi gắm thông điệp về tình yêu và sự đấu tranh vì những điều tốt đẹp trong bối cảnh nhiều người Mỹ buồn lo về "thời đại Trump".

Donald Trump có thể bị bãi miễn như thế nào?

Tổng thống Mỹ có thể bị phế truất thông qua quá trình luận tội và xét xử của Quốc hội hoặc từ sự đề xuất của phó tổng thống và đa số thành viên Nội các.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Anh Đức Thế giới