Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump chuẩn bị ngày tái xuất

Sức ảnh hưởng của ông Trump trong đảng Cộng hòa sẽ được thể hiện trong cuộc họp hàng năm của phe chính trị bảo thủ ở bang Florida, bắt đầu từ ngày 26/2.

Vào ngày 28/2, cựu Tổng thống Donald Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ hàng năm, được tổ chức ở thành phố Orlando, bang Florida.

Một số cố vấn nói họ không muốn ông Trump sử dụng bài phát biểu ở hội nghị này để cáo buộc kết quả bầu cử 2020. Thay vào đó, họ muốn cựu tổng thống đưa ra lộ trình để đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.

“Rõ ràng là ông ấy sẽ nói ông tin rằng cuộc bầu cử có vấn đề. Tuy nhiên, tôi tin tưởng và tôi hy vọng ông ấy tập trung vào việc đấu tranh với chính sách của ông Biden cho nước Mỹ. Hy vọng bài phát biểu sẽ hướng về tương lai, không phải quá khứ", một cố vấn của ông Trump nói với Reuters.

cuu Tong thong Trump anh 1

Cựu Tổng thống Trump sẽ phát biểu trong khuôn khổ Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở Florida vào ngày 28/2. Ảnh: AP.

Ngoài bài phát biểu của ông Trump, hội nghị còn bao gồm bài phát biểu của các đại diện nổi bật khác trong phe bảo thủ Quốc hội Mỹ.

Họ là Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Tom Cotton và Josh Hawley, cùng với các Hạ nghị sĩ Steve Scalise và Matt Gaetz.

Trong những tuần cuối cùng tại nhiệm, ông Trump trở thành tâm điểm chỉ trích khi bị cáo buộc kích động người biểu tình tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1.

Dù ông được tuyên trắng án trong phiên luận tội lần hai, tổng cộng 17 thành viên trong đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu thuận đối với việc luận tội ông.

Thậm chí lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell cũng cho rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm trong việc châm ngòi cho vụ bạo loạn.

Tuy nhiên, nhiều thành viên trong đảng Cộng hòa vẫn lên tiếng ủng hộ cựu tổng thống.

Gia đình ông Trump đến Florida trong sự chào đón Sau khi bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm, ông Trump đã rời Nhà Trắng và bay đến Florida. Chào đón ông ở đây là đám đông những người hò reo bên đường.

Từ Florida đầy nắng, gia đình ông Trump bàn kế hoạch trở lại

Những ngày này ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, cựu tổng thống gần như chỉ làm 2 việc: Đi chơi golf và chuẩn bị cho kế hoạch trở lại với sân khấu chính trị.

Lãnh đạo Cộng hòa 'chắc chắn' ủng hộ ông Trump tranh cử năm 2024

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện McConnell tuyên bố "chắc chắn" sẽ ủng hộ ông Trump nếu ông Trump trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.