Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump bắt đầu trả đũa nghị sĩ Cộng hòa phản bội

Ông Donald Trump công khai ủng hộ trợ lý cũ tham gia chạy đua ghế đại diện bang Ohio ở Hạ viện, thách thức một hạ nghị sĩ Cộng hòa từng bỏ phiếu đồng ý luận tội cựu tổng thống.

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 26/2 chính thức tuyên bố ủng hộ ông Max Miller chạy đua vị trí hạ nghị sĩ đại diện quận số 16 ở tiểu bang Ohio trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Ông Miller sẽ thách thức Hạ nghị sĩ đương nhiệm Anthony Gonzalez, CNN đưa tin.

Ông Anthony Gonzalez chính là một trong 10 hạ nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump.

"Max Miller là một người tử tế đã hoàn thành rất tốt công việc ở Nhà Trắng và sẽ là một nghị sĩ tuyệt vời. Ông ấy là cựu binh thủy quân lục chiến, một người con của Ohio và một người ái quốc thực sự", ông Trump cho biết.

don tra thu cua ong trump anh 1

Ông Max Miller (trái) được cựu Tổng thống Trump ủng hộ chạy đua vào Hạ viện năm 2022. Ảnh: AP.

Trong thông báo khởi động chiến dịch chạy đua trên Twitter, ông Miller đã công kích Hạ nghị sĩ Gonzalez.

"Tôi sẽ tranh cử vào quốc hội đại diện cho người dân miền Đông Bắc Ohio. Rất nhiều người đã bỏ phiếu cho chính sách 'Nước Mỹ trước tiên'. Nhưng đại biểu hiện tại của họ ở Hạ viện đã phản bội, và bỏ phiếu luận tội ông Trump", ông Miller cho biết.

Cựu Tổng thống Trump không trực tiếp nhắc tới lá phiếu luận tội từ Hạ nghị sĩ Gonzalez. Ông Trump chỉ nói rằng ông Gonzalez "không nên đại diện" cho cử tri Ohio bởi "không đại diện cho lợi ích hay trái tim của họ".

Max Miller là trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ông này cũng từng làm việc tại Văn phòng Nhân sự Nhà Trắng.

Hạ nghị sĩ Gonzalez không phải là chính trị gia Cộng hòa duy nhất sẽ trở thành mục tiêu trả đũa của cựu Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Ông Trump đang công kích mạnh mẽ với Thượng nghị sĩ Liz Cheney, đại diện Wyoming - một trong các lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện bỏ phiếu luận tội cựu tổng thống.

Ngoài ra, ông Trump cũng tuyên bố sẽ phát động chiến dịch lật đổ Thống đốc Georgia Brain Kemp trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Ông Trump chuẩn bị ngày tái xuất

Sức ảnh hưởng của ông Trump trong đảng Cộng hòa sẽ được thể hiện trong cuộc họp hàng năm của phe chính trị bảo thủ ở bang Florida, bắt đầu từ ngày 26/2.

Đề cử nội các bị làm khó, Nhà Trắng im lặng

Một đề cử nội các của Nhà Trắng có nguy cơ bị Thượng viện bác bỏ. Điều này đặt ra dấu hỏi về sự nhạy bén chính trị và năng lực xử lý quan hệ với quốc hội của chính quyền Biden.

300 người bị truy tố sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol

Nhà chức trách Mỹ cho biết cuộc điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol được tiến hành với tiến độ và quy mô chưa từng có. Cho đến nay, ít nhất 300 người bị truy tố.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.