Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ông trùm hàng xa xỉ lại vượt mặt Bill Gates và đe dọa Jeff Bezos

Tỷ phú Bernard Arnault - CEO LVMH - một lần nữa vượt qua Bill Gates trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes và chỉ còn kém Jeff Bezos 5,2 tỷ USD.

Theo Forbes, giá cổ phiếu của LVMH liên tục tăng vọt kể từ đầu tháng 10. Nhờ đó, CEO Bernard Arnault một lần nữa vượt qua Bill Gates trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. 

Với khối tài sản 106,9 tỷ USD, ông Arnault đang đe dọa vương vị của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Hiện CEO Amazon sở hữu khối tài sản 112,3 tỷ USD

Trong số các tỷ phú giàu nhất thế giới, chỉ Jeff Bezos, Bernard Arnault và Bill Gates sở hữu tài sản trên 100 tỷ USD. Tài sản của CEO LVMH đạt cột mốc quan trọng này hồi tháng 6. 

Bernard Arnault la nguoi giau thu 2 the gioi anh 1
CEO Bernard Arnault giành lại vị trí người giàu thứ hai trên thế giới. Ảnh: Business Insider.

Có thể nói 2019 là một năm cực kỳ thành công của ông Arnault. Hồi tháng 3, khi Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới, CEO LVMH mới chỉ sở hữu 76 tỷ USD, đứng sau Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett.

Từ đó đến nay, giá cổ phiếu LVMH tăng gần 30%. Cuối tháng 10, LVMH gây chấn động khi tuyên bố đang xem xét mua lại gã khổng lồ đồ trang sức Tiffany của Mỹ.

Giá trị vốn hóa của LVMH hiện vào khoảng 240 tỷ USD, thua xa con số 1.100 tỷ USD của Microsoft. Tuy nhiên, tỷ phú người Pháp không che giấu tham vọng vượt mặt đại gia công nghệ Mỹ. "Không nên so sánh chúng tôi với Microsoft. Chúng tôi mới chỉ bắt đầu", ông nhấn mạnh 

Bernard Arnault không phải là người sáng lập LVMH, nhưng ông có công biến công ty này thành một gã khổng lồ hàng xa xỉ toàn cầu. Hiện gia đình Arnault sở hữu 47% cổ phần công ty. 

Ông trùm hàng xa xỉ kiếm và tiêu khối tài sản gần 100 tỷ USD ra sao

Theo Forbes, mới đây tài sản của ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault tăng thêm 5,1 tỷ USD trong vòng chưa đầy 48 giờ. Tổng tài sản của ông lên đến 99,2 tỷ USD.

Nhờ TQ, tài sản người giàu nhất châu Âu tăng 5,1 tỷ USD trong 3 ngày

2019 là năm thành công của các tỷ phú Pháp. Đặc biệt, nhiều tỷ phú thời trang nước này kiếm bộn tiền khi nhu cầu hàng xa xỉ của người tiêu dùng Trung Quốc tăng cao.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm