Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Trần Đức Phấn phụ trách Tổng cục TDTT

Ông Trần Đức Phấn nhận nhiệm vụ phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao theo quyết định số 2362/QĐ-BVHTTDL từ ngày 1/9.

"Đây là một ngày rất vui đối với tôi khi nhận được sự tín nhiệm của ban cán sự Đảng, của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của toàn thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Tổng cục TDTT. Nhiệm kỳ làm việc không dài nhưng với trách nhiệm của mình, cá nhân tôi sẽ nỗ lực hết mình để cùng toàn ngành TDTT hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng mà đồng chí Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng gửi gắm", ông Phấn chia sẻ khi nhận nhiệm vụ và trọng trách mới.

ong Phan phu trach TDTT anh 1

Ông Trần Đức Phấn (cầm hoa) nhận nhiệm vụ mới từ ngày 1/9. Ảnh: Y Trang.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nghỉ hưu theo chế độ. Ông Phấn được coi là phương án tốt nhất để tiếp quản vị trí phụ trách TDTT khi luôn theo sát thể thao thành tích cao trong nhiều năm qua, từ việc chuẩn bị lực lượng đến đưa quân đi thi đấu.

Phó tổng cục trưởng Trần Đức Phấn lần đầu đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 2015 trên đất Singapore. Vận động viên Việt Nam thi đấu thành công ngoài mong đợi ở các môn Olympic và được coi là kỳ SEA Games thành công nhất khi thi đấu sân khách tính tới lúc bấy giờ.

Ở 2 kỳ SEA Games tiếp theo, đoàn Việt Nam luôn kết thúc trong top 3 dù được dự báo gặp nhiều khó khăn từ nước chủ nhà. Tại SEA Games 30, thể thao Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để đứng thứ 2 toàn đoàn khi thi đấu sân khách. Trong đó, điền kinh và bơi tiếp tục khẳng định vị thế, hay nổi bật hơn cả là tấm huy chương vàng lịch sử đến từ môn bóng đá nam sau 60 năm chờ đợi.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn còn "mát tay" tại đấu trường châu Á và thế giới. Tại Olympic 2016, thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HCV trong lịch sử. Phát súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thay đổi lịch sử khi giành HCV và thiết lập kỷ lục nội dung 10 m súng ngắn hơi. Đây cũng là kỳ Thế vận hội thành công nhất trong lịch sử hơn 70 của thể thao Việt Nam khi giành 1 HCV và 1 HCB.

Thành công tiếp tục đến với đoàn Việt Nam ở đấu trường Asian Games 2018 khi giành được 5 HCV, trong đó lần đầu tiên giành HCV ở hai môn Olympic là điền kinh và rowing.

Môn bóng đá nam cũng làm nức lòng người hâm mộ sau chiến tích "Thường Châu 2018" với ngôi á quân U23 châu Á, tiếp đến là chức vô địch AFF Cup 2018, HCV SEA Games 2019 hay hạng 4 Asian Games 2018.

Cuộc chuyển giao giữa Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng với Phó tổng cục trưởng Trần Đức Phấn được kỳ vọng sẽ tiếp nối mạch thành công của thể thao Việt Nam. Năm 2021, thể thao Việt Nam sẽ có 2 đấu trường quan trọng là Olympic Tokyo vào tháng 7 và SEA Games 31 trên sân nhà diễn ra tháng 11.

Xạ thủ Việt Nam lần đầu thi đấu online

Sáu xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam lần đầu được trải nghiệm cảm giác thi đấu online với các đối thủ trong khu vực vào ngày 28/8.

VĐV Philippines phá kỷ lục Đông Nam Á

Vận động viên nhập tịch người Philippines Kristina Marie Knott đạt thành tích 11 giây 27 trên đường chạy 100 m nữ và phá kỷ lục Đông Nam Á được thiết lập từ năm 1987.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 30 từ Manila Thể thao Việt Nam Thể thao

Hoi ket cua Faker? hinh anh

Hồi kết của Faker?

0 1

Faker không giữ được phong độ đỉnh cao ở LCK mùa Xuân 2021. Ở tuổi 24, "Quỷ vương" được cho là chẳng còn nhiều thời gian để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.