Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó ban Tuyên giáo Trung ương

Nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ được Bộ Chính trị phân công giữ chức Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Chiều 27/4, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Bộ Chính trị đã điều động, bổ nhiệm ông Phùng Xuân Nhạ nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, giữ chức Phó ban Tuyên giáo Trung ương.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh ông Phùng Xuân Nhạ là thầy giáo có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy và có nhiều sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Sau khi ông Nhạ được phân công về Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết lãnh đạo Ban sẽ có cuộc hội ý để phân công nhiệm vụ cụ thể.

Theo đó, tân Phó ban Phùng Xuân Nhạ sẽ phụ trách mảng Khoa giáo của Ban Tuyên giáo Trung ương.

“Đây là lĩnh vực đòi không chỉ hỏi tâm huyết, trách nhiệm mà còn đòi hỏi trí tuệ và quyết tâm rất lớn trong tình hình mới”, ông Nghĩa nhấn mạnh. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng với nền tảng được đào tạo cơ bản, có hàng chục năm thực tiễn trong nghề giáo và làm công tác lãnh đạo quản lý cấp chiến lược, ông Nhạ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới được giao.

Ông Phùng Xuân Nhạ được Bộ Chính trị phân công giữ chức Phó ban Tuyên giáo Trung ương. Ảnh: X.Đ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phùng Xuân Nhạ chia sẻ "được Bộ Chính trị giao bất kỳ nhiệm vụ nào cũng không quản ngại" và cam kết tiếp tục cống hiến để đóng góp vào sự thành công chung Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ông Phùng Xuân Nhạ sinh năm 1963, quê ở Hưng Yên. Ông là Phó giáo sư, tiến sĩ kinh tế; là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Đầu năm 2016, ông Nhạ được phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo. Sau một nhiệm kỳ giữ cương vị người đứng đầu ngành giáo dục, vào tháng 4/2021, tại kỳ họp cuối cùng của khóa XIV, Quốc hội đã phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo với ông Phùng Xuân Nhạ.

Tại Đại hội Đảng XIII, ông Nhạ đủ tuổi tái cử, có tên trong danh sách bầu nhưng không trúng cử Ban Chấp hành Trung ương.

Ông Phùng Xuân Nhạ bàn giao nhiệm vụ bộ trưởng GD&ĐT

Chiều 12/4, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ bộ trưởng giữa ông Phùng Xuân Nhạ và ông Nguyễn Kim Sơn.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm