Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Nguyễn Đăng Quang rút khỏi ban lãnh đạo Masan Resources

Sau khi ông Nguyễn Đăng Quang được chấp thuận thôi chức thành viên HĐQT, ban lãnh đạo Masan Resources sẽ còn lại 4 nhân sự.

Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (Masan Resources) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông sắp tới. Masan Resources là công ty con của tập đoàn Masan hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản với sản phẩm chủ lực là vonfram. Cổ đông lớn nhất tại Masan Resources là Công ty Cổ phần Tầm nhìn Masan với tỷ lệ sở hữu lên tới 96%.

Tại đại hội, cổ đông của Masan Resources dự kiến thông qua việc miễn nhiệm ông Nguyễn Đăng Quang khỏi vị trí thành viên HĐQT công ty. Chủ tịch tập đoàn Masan đã có đơn xin rút khỏi ban lãnh đạo Masan Resources từ cuối năm 2019.

Sau khi tỷ phú Nguyễn Đăng Quang thôi chức, HĐQT Masan Resources sẽ còn lại 4 thành viên. Chủ tịch công ty là ông Danny Le, sinh năm 1984, người vừa được bổ nhiệm làm tổng giám đốc tập đoàn Masan ngày 19/6.

Năm nay, Masan Resources đặt mục tiêu doanh thu 8.000-9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông công ty 200-500 tỷ đồng. Trước đó, công ty đạt doanh thu 4.700 tỷ và lợi nhuận 352 tỷ đồng năm 2019.

Ban lãnh đạo Masan Resources đánh giá môi trường kinh doanh năm qua gặp nhiều khó khăn. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sụt giảm, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất cùng với ảnh hưởng lớn của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến giá các sản phẩm vonfam, florit, đồng và bismut đi xuống.

nguyen dang quang anh 1

Mỏ Núi Pháo của Masan Resources tại Thái Nguyên. Ảnh: MSR.

Doanh thu công ty cũng bị ảnh hưởng bởi sản lượng bán tinh quặng đồng giảm trong năm 2019 do nhu cầu trong nước hạn chế đối với tinh quặng và do các nhà máy luyện đồng ở Việt Nam bị đóng cửa vì vấn đề môi trường. Ngoài ra, việc xin giấy phép xuất khẩu tinh quặng đồng kéo dài. Công ty mới chỉ nhận được giấy phép xuất khẩu từ Bộ Công Thương vào tháng 5 năm nay.

Để bù đắp một phần tác động của việc giá thành và sản lượng sụt giảm, Masan Resources đã tập trung vào việc kiểm soát chi phí. Đặc biệt, Masan Resources đã dàn xếp xong vụ kiện kéo dài với Jacobs E&C Australia trong năm qua và đã nhận được khoản tiền bồi thường 130 triệu USD.

Dựa trên tình hình hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính hiện tại của công ty và đà phục hồi hình chữ V của các thị trường toàn cầu trong nửa cuối 2020, ban điều hành Masan Resources tin tưởng kế hoạch kinh doanh đề ra phản ánh hợp lý triển vọng lợi nhuận của công ty. Lãnh đạo công ty cũng tự tin lợi nhuận sẽ được cải thiện hơn nữa sau thương vụ hoàn tất mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của tập đoàn Đức H.C.Starck GbmH.

Tương tự tập đoàn mẹ, Masan Resources cũng dự kiến phát hành thêm tối đa 9,99% cổ phần đang lưu hành cho các nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước để tăng vốn. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ công ty dự kiến tăng thêm 899 tỷ lên 9.892 tỷ đồng.

Chủ tịch Địa ốc Sài Gòn Thương Tín từ chức sau 1 năm

Được bổ nhiệm làm chủ tịch HĐQT của TTC Land vào tháng 4/2019, ông Nguyễn Đăng Thanh sẽ sớm rời ghế lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp này theo nguyện vọng cá nhân.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Masan Kinh doanh

Gia vang van yeu hinh anh

Giá vàng vẫn yếu

0

Dù giá vàng thế giới vẫn giữ được vùng 1.730 USD nhưng lại liên tục gặp khó tại ngưỡng cản quan trọng 1.750 USD, nguyên nhân đến từ tâm lý của các nhà đầu tư tham gia thị trường.