Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Mai Tiến Dũng: 'Mất bằng lái xe phải thi lại là đề xuất buồn cười'

Nói về đề xuất "mất bằng lái xe phải thi lại" của Bộ trưởng GTVT, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị cán bộ, ngành đừng đưa ra đề xuất buồn cười.

Sáng 14/3, Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với các bộ, ngành để rà soát việc triển khai nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh.

mat bang lai phai thi lai anh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: Ngọc Tân.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc tới các đề xuất chính sách thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua, như chuyện mất bằng lái xe phải thi lại hay việc xây dựng dự thảo tiêu chuẩn về nước mắm,...

Nhắc đến phát ngôn “mất bằng lái xe phải thi lại” của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, ông Mai Tiến Dũng cho rằng các bộ, ngành không nên vì khó quản lý, khó thực thi nhiệm vụ mà đưa ra đề xuất rất buồn cười, để dư luận ồn ào.

Trước đó, Bộ trưởng GTVT nêu ra tình trạng một số cá nhân bị tạm giữ bằng lái xe nhưng cố tình gian dối để xin cấp lại, hoặc cố tình báo mất để sở hữu cùng lúc nhiều bằng lái.

Theo ông Mai Tiến Dũng, lo ngại của Bộ trưởng GTVT sẽ không xảy ra khi chính phủ khai trương cổng dịch vụ công quốc gia vào quý IV/2019. Khi đó, thông tin sẽ kết nối với nhau và công khai toàn bộ trên mạng, truy xuất là biết ngay.

"Ví dụ, tôi đi xe mà vi phạm và bị công an giữ bằng lái xe của tôi. Tôi về khai báo mất sẽ lộ ra ngay là vừa bị phạt chứ không phải mất", ông Mai Tiến Dũng nói.

Một vấn đề khác được dư luận quan tâm là dự thảo tiêu chuẩn nước mắm. "Các hộ sản xuất, doanh nghiệp ầm ầm gửi đơn lên, rất là khổ", ông Dũng nói thêm.

"Có văn bản ban hành chưa được mấy tháng phải hủy. Theo tôi, văn bản chưa chắc thì chưa ban hành vội, mà nên lấy thêm ý kiến doanh nghiệp, nghe nhiều tai, nhiều chiều", Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nêu quan điểm.

Mất bằng lái xe phải thi lại: Bộ GTVT mâu thuẫn với chính mình

Chuyên gia pháp lý cho rằng việc mất GPLX chỉ là mất giấy chứng nhận, không phải mất đi năng lực, kỹ năng điều khiển phương tiện nên quy định phải thi lại là không phù hợp.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Mai Tiến Dũng Nguyễn Văn Thể Xã hội