Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Kim Jong Un viếng lăng ông nội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 15/4 cùng phu nhân và các quan chức cấp cao viếng Cung điện Mặt trời Kumsusan nhân kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

ong Kim vieng lang ong noi anh 1

Ông Kim Jong Un cùng vợ, bà Ri Sol Ju, viếng Cung điện Mặt trời Kumsusan ngày 15/4 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 109 của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành. Cung điện này là nơi cha và ông nội của nhà lãnh đạo Triều Tiên an nghỉ. Ảnh: KCNA.

ong Kim vieng lang ong noi anh 2

Sinh nhật người sáng lập đất nước Kim Nhật Thành là ngày lễ lớn nhất ở Triều Tiên và được gọi là ngày Mặt trời. Triều Tiên thường tổ chức các sự kiện thể thao và văn hóa quy mô lớn để kỷ niệm dịp này. Ảnh: KCNA.

ong Kim vieng lang ong noi anh 3

Từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011, hàng năm, ông Kim đều viếng lăng để kỷ niệm ngày lễ. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên không tham dự chuyến đi vào năm ngoái trong bối cảnh lo ngại về đại dịch Covid-19. Điều này làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông. Ảnh: KCNA.

ong Kim vieng lang ong noi anh 4

Trong ảnh là người dân Triều Tiên viếng tượng của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong Il vào ngày 15/4. Ảnh: AP.

ong Kim vieng lang ong noi anh 5

Thanh niên và sinh viên Triều Tiên khiêu vũ dưới pháo hoa mừng ngày Mặt trời. Ảnh: AP.

ong Kim vieng lang ong noi anh 6

Theo KCNA, cùng đi viếng lăng với ông Kim có bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo, Jo Yong Won, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, và Pak Jong Chon, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

ong Kim vieng lang ong noi anh 7

KCNA cho biết ông Kim và phu nhân cũng xem một buổi biểu diễn do các đoàn nghệ thuật lớn biểu diễn nhân kỷ niệm ngày sinh ông nội. Ảnh: KCNA.

ong Kim vieng lang ong noi anh 8

Giới quan sát cho rằng các hoạt động kỷ niệm năm nay của Triều Tiên có vẻ lớn hơn năm trước. Năm 2020, Triều Tiên hủy bỏ gần như tất cả sự kiện lớn để chống dịch Covid-19. Dù vậy, nước này vẫn tổ chức ngày Mặt trời với quy mô tương tự vài năm trước. Ảnh: KCNA.

ong Kim vieng lang ong noi anh 9

Một quan chức của Bộ Thống nhất ở Seoul trước đó nói rằng Triều Tiên dường như đang thể hiện "sự tự tin" trong việc xử lý đại dịch qua việc tổ chức nhiều lễ kỷ niệm khác nhau trong năm nay. Ảnh: KCNA.

Trung Quốc bổ nhiệm đặc phái viên về Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khôi phục vị trí đặc phái viên của nước này phụ trách vấn đề hạt nhân Triều Tiên, bổ nhiệm cựu Đại sứ tại Anh Lưu Hiểu Minh phụ trách.

Ông Kim Jong Un phát động chiến dịch 'hành quân gian khổ'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi các quan chức thực hiện chiến dịch "hành quân gian khổ" nhằm cải thiện đời sống của nhân dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
176CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 1 72
Hà Nam 0 15
Vĩnh Phúc 0 26
Hưng Yên 0 8
Đà Nẵng010
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam01
Đồng Nai01
Hải Dương03
Thái Bình05
Bắc Ninh1426
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn01
Thanh Hóa01
Điện Biên01
Nam Định01
Nghệ An01
Phú Thọ01

Như Trần

Theo Yonhap

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Kim Jong Un Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới