Reuters dẫn nguồn tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 12/6 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.
Trong cuộc họp diễn ra ngày 11/6, nhà lãnh đạo đã kêu gọi quốc gia này tăng cường sức mạnh quân sự. Dù vậy, thông tin về các hoạt động cụ thể sắp tới vẫn chưa được tiết lộ.
![]() |
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un kêu gọi Triều Tiên tăng cường sức mạnh quân sự. Ảnh: Reuters. |
Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi chuẩn bị "tâm thế cảnh giác cao độ" trước tình hình "thay đổi nhanh chóng gần đây" trên bán đảo Triều Tiên.
Bên cạnh đó, phiên họp cũng nhằm giải quyết các vấn đề về tổ chức, liên quan đến hoạt động miễn nhiệm, luân chuyển và bổ nhiệm một số sĩ quan quân đội Triều Tiên.
Ông Kim cũng đã thảo luận về "những nhiệm vụ trọng tâm" nhằm tạo ra "bước ngoặt" trong tổng thể chiến lược quốc phòng.
Hôm 8/6, một cuộc họp khác của quan chức cấp cao đảng Lao động Triều Tiên cũng đã được tổ chức. Cuộc họp nhằm đánh giá tổng kết và đề ra phương hướng cải thiện nền kinh tế của quốc gia Đông Bắc Á trong nửa cuối năm tiếp theo.
Theo đó, Triều Tiên nỗ lực vực dậy một nền kinh tế đang đối mặt với tình trạng khó khăn kép. Trong bối cảnh đóng cửa biên giới vì Covid-19, ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình hạt nhân khiến kinh tế Triều Tiên càng thêm khó khăn.
Sắp tới, cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao Động Triều Tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.
Ông Kim Jong Un và tham vọng tạo ra dấu ấn riêng
Điều lệ đảng Lao động Triều Tiên được sửa đổi gần đây có thể báo hiệu việc ông Kim Jong Un đang thay đổi nguyên tắc của tổ tiên để tạo dấu ấn riêng.
Ông Kim Jong Un gầy đi đột ngột
Sự thay đổi về ngoại hình của ông Kim Jong Un sau một tháng không xuất hiện trước công chúng làm dấy lên nhiều đồn đoán xoay quanh tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Ngoại trưởng Mỹ: Hy vọng Nga nghiêm túc về hòa bình
Theo Reuters, ngày 4/4, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Washington sẽ biết liệu Nga có nghiêm túc về một thỏa thuận hòa bình với Ukraine hay không trong vòng vài tuần tới.