Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Kim Jong Un dự kiến tới gặp TT Putin trong tuần tới

Kremlin thông báo nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin tại Nga trong tháng 4. Hội nghị được dự đoán diễn ra tại thành phố Vladivostok.

Điện Kremlin mới đây xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ đến thăm Nga và gặp mặt Tổng thống Vladimir Putin trong tháng này, theo AP.

Trước đó hôm 15/4, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng trích dẫn nguồn tin tại Moscow cho biết ông Kim Jong Un có thể sẽ tới Nga sớm nhất là vào tuần tới.

"Rất có khả năng hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên sẽ diễn ra vào thời gian đó", Yonhap đưa tin và nói thêm cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo có thể sẽ được tổ chức tại thành phố Vladivostok, phía đông nước này.

Kim Jong Un tham Nga anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới thăm Nga trong tháng 4. Ảnh: TASS.

Tổng thống Nga Putin sẽ tham gia diễn đàn "Vành đai, Con đường" ở Trung Quốc từ ngày 26-27/4. Theo Yonhap, cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Putin và ông Kim có thể được tổ chức một hoặc hai ngày trước hoặc ngay sau diễn đàn.

Hãng thông tấn Hàn Quốc trước đó đưa tin ông Kim Chang Son, được coi là chánh văn phòng trên thực tế của ông Kim Jong Un, đã đến thăm thủ đô Moscow và thành phố Vladivostok vào ngày 19-25/3. Chuyến đi này có liên quan đến công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nga, theo Yonhap.

Vào ngày 14/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và người đồng cấp Triều Tiên Im Chon Il cũng đã thảo luận về lịch trình liên lạc giữa Moscow và Bình Nhưỡng.

Mỹ - Triều bế tắc, ông Kim tìm đường nới cấm vận từ TT Putin?

Sau hai hội nghị thượng đỉnh với Mỹ không đạt tiến triển, Triều Tiên đang hy vọng nhờ cậy Nga trong nỗ lực thoát khỏi cô lập kinh tế. Tổng thống Putin dường như rất sẵn lòng.

Thượng đỉnh Kim - Putin đầu tiên 'có thể diễn ra vào tuần tới'

Truyền thông Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể có chuyến thăm đầu tiên đến Nga vào tuần sau gặp Tổng thống Vladimir Putin.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Trung Quốc Hàn Quốc Kim Jong Un Thế giới