Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Donald Trump công bố mạng xã hội TRUTH

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/10 đã thông báo sắp tới ông sẽ cho ra mắt mạng xã hội của riêng mình, với trang web có tên là "TRUTH Social".

TRUTH Social thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), theo AFP.

“Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban xuất hiện nhiều trên Twitter, trong khi tổng thống Mỹ nhận được yêu thích lại không có tiếng nói. Điều này là không thể chấp nhận được", ông Donald Trump nói trong một thông cáo, The Hill đưa tin.

"Tôi rất vui mừng khi ấn nút gửi 'sự thật' đầu tiên của mình trên TRUTH Social trong tương lai gần. TMTG được thành lập với sứ mệnh là tiếng nói cho mọi người”, cựu tổng thống nói thêm.

Dự kiến ​​phiên bản beta của trang web TRUTH Social sẽ ra mắt cho những "vị khách được mời" vào tháng 11, sau đó phiên bản đầy đủ sẽ xuất hiện vào quý đầu tiên của năm 2022.

mang xa hoi moi cua ong trump anh 1

Trước khi bị khóa, tài khoản Twitter của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi. Ảnh: Reuters.

Ông Trump đã bị cấm sử dụng phần lớn các nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả Facebook và Twitter, vào đầu năm sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1. Sau khi rời nhiệm sở, ông Trump vận hành một blog có phong cách tương tự Twitter. Tuy nhiên, blog này đóng cửa sau một tháng hoạt động.

Trước đó vào hôm 1/10, cựu Tổng thống Trump đã trình hồ sơ lên Tòa án quận phía Nam của bang Florida, đề nghị tòa ra án lệnh tạm thời đối với Twitter. Ông Trump cho rằng công ty mạng xã hội này đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ “ép buộc” khóa tài khoản của ông, Reuters đưa tin.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án, ông Trump lập luận rằng Twitter cho phép Taliban đăng tải thường xuyên về chiến thắng của lực lượng này trên khắp Afghanistan, trong khi lại kiểm duyệt nội dung ông đăng trong nhiệm kỳ tổng thống.

Ông Trump khởi kiện để giữ kín hồ sơ liên quan bạo loạn ngày 6/1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/10 đã gửi đơn kiện lên tòa án quận Columbia với yêu cầu sử dụng đặc quyền hành pháp để giữ kín hành động của ông khi còn tại vị.

Ông Trump sẽ ra làm chứng vào đầu tuần sau

Ông Trump sẽ được lấy lời khai vào ngày 18/10 trong vụ kiện dân sự về cáo buộc cận vệ của vị cựu tổng thống Mỹ hành hung người biểu tình vào năm 2015.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm