Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Đặng Thanh Hạ thay Dương Văn Hiền làm Trưởng ban trọng tài VFF

Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IX lần thứ hai diễn ra chiều 5/12 đã củng cố các ban chức năng và bổ sung ủy viên mới.

Ông Đặng Thanh Hạ là Trưởng ban trọng tài khóa mới. Ảnh: Quang Thịnh.

Một trong những kết quả bầu chọn quan trọng của Hội nghị BCH lần này là ông Đặng Thanh Hạ trở thành Trưởng ban trọng tài VFF khóa IX thay ông Dương Văn Hiền. Theo kết quả bỏ phiếu kín, ông Hạ có số phiếu bầu nhiều hơn ông Hiền.

Hỗ trợ cho tân Trưởng Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ là các ông Trương Quốc Dũng, Hoàng Anh Tuấn, Võ Minh Trí và Võ Quang Vinh.

Ông Hiền là Trưởng ban trọng tài VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và Phó ban trọng tài khóa VII (2014 – 2018). Ông từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu "Còi vàng" ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009.

Tuy nhiên những năm qua, công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp chưa được giải quyết triệt để. Các trọng trọng tài bắt V.League và hạng Nhất vẫn để xảy ra những sai sót nghiêm trọng làm sai lệch kết quả các trận đấu.

Trước khi trở thành tân Trưởng ban, ông Đặng Thanh Hạ là giám sát và giảng viên của Ban trọng tài VFF, tức vừa tham gia công tác giám sát các trận đấu chuyên nghiệp, vừa giảng dạy và đào tạo các trọng tài trẻ.

Ông Thanh Hạ từng được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mời sang UAE học bồi dưỡng để trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA. Ông cũng đại diện cho Ban trọng tài VFF phổ biến luật mới được FIFA thay đổi và áp dụng từ mùa giải 2020. Năm 2021, ông Đặng Thanh Hạ được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) mời tham gia điều hành tại AFF Cup 2020 tại Singapore.

Hội nghị chiều 5/12 của BCH VFF cũng thống nhất cho cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam được đăng ký thi đấu tại các giải bóng đá quốc gia. Những cầu thủ này là nam hoặc nữ có cha đẻ hoặc mẹ đẻ hoặc ông hoặc bà (nội, ngoại) là người Việt Nam.

Nhằm cải hiện công tác trọng tài và nâng cao công tác chuyên môn cho các giải chuyên nghiệp quốc gia, BCH nhất trí thông qua chủ trương đầu tư thiết bị công nghệ VAR cho Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, trong đó bao gồm 2 xe VAR từ dự án hỗ trợ của FIFA và 2 xe VAR do công ty VPF trực tiếp đầu tư.

BCH cũng thông qua chủ trương đầu tư trang thiết bị theo dõi, phân tích hiệu suất tập luyện của các cầu thủ từ nguồn hỗ trợ của FIFA và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Hội nghị cũng thống nhất thành lập và bổ nhiệm Trưởng Ban và các thành viên của 12 Ban VFF khóa IX, trong đó đáng chú ý có ông Nguyễn Tấn Anh làm Trưởng ban Tư cách cầu thủ, ông Chu Hồng Thanh làm Trưởng ban Giải quyết và Khiếu nại, còn ông Vũ Xuân Thành tiếp tục làm Trưởng ban Kỷ luật.

Đại hội VFF khóa IX hôm 6/11 đã bầu ra Ban chấp hành mới với Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, 3 Phó chủ tịch mới là ông Trần Anh Tú, Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Xuân Vũ cùng 13 ủy viên.

Ngay sau Đại hội, thường trực VFF đã có cuộc làm việc với các phòng ban chức năng để bầu các Trưởng ban mới. Tuy nhiên ở thời điểm này, do các giải VĐQG vẫn đang diễn ra nên 3 ban có liên quan đến hệ thống các giải chuyên nghiệp Việt Nam là Trọng tài, Giải quyết khiếu nại, Kỷ luật vẫn giữ chức trưởng ban cho đến khi các giải chuyên nghiệp 2022 kết thúc.

Danh sách 12 Ban cùng các Trưởng ban VFF khóa IX:

Ban Chuyên môn và Phát triển: Ông Trần Anh Tú

Ban Truyền thông: Ông Nguyễn Xuân Vũ

Ban Tài chính và Vận động tài trợ: Ông Nguyễn Trung Kiên

Ban Futsal: Ông Trần Anh Tú

Ban Bóng đá nữ: Ông Đỗ Văn Nhật

Ban Bóng đá phong trào: Ông Lê Văn Thành

Ban Tư cách cầu thủ: Ông Nguyễn Tấn Anh

Ban Kỷ luật: Ông Vũ Xuân Thành

Ban Giải quyết khiếu nại: Ông Chu Hồng Thanh

Ban Y học Thể thao: Ông Lê Quý Phượng

Ban Cấp phép: Ông Phạm Ngọc Viễn

Ban Giải quyết khiếu nại cấp phép: Ông Lê Văn Tùng.

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.

Nguyên Mạnh gia nhập CLB Nam Định

Trưa 5/12, CLB Nam Định công bố tân binh Trần Nguyên Mạnh trước mùa giải 2023.

CLB Hà Nội chia tay hai ngoại binh châu Âu

Vladimir Siladji và Tonci Mujan không tiếp tục gắn bó với CLB Hà Nội sau mùa giải 2022.

Bỏ qua HAGL, Alexander Đặng đến Nam Định

Tiền đạo Việt kiều Na Uy ký hợp đồng 1 năm với đội chủ sân Thiên Trường kèm điều khoản gia hạn nếu hai bên hài lòng về nhau sau mùa giải 2023.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm