Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông bố Trung Quốc đốt sách bài tập của con

Hành động trong lúc nóng giận của người cha ở Thượng Hải, Trung Quốc, bị chỉ trích vì ảnh hưởng tâm lý con trẻ và suýt gây hỏa hoạn cho hàng xóm.

Theo thông tin người dân cung cấp, vụ việc xảy ra ngày 14/12. Khi dạy con trai lớp 4 làm bài tập về nhà, người đàn ông 30 tuổi tức giận vì con nghịch ngợm, không chịu học. Ông mang vở bài tập của con ra ban công đốt, theo The Papper.

bo dot vo khi day con hoc anh 1

Vở bài tập của con trai bị bố đốt cháy. Ảnh: Sohu.

Người đàn ông này khai nhận khi đám lửa gần tắt hết, ông ném quyển vở xuống cầu thang. Quyển vở bị gió thổi bay xuống nhà hàng xóm, suýt gây hỏa hoạn.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đến hiện trường xử lý và phê bình người cha. Ông đã xin lỗi hàng xóm và viết giấy cam kết không để những vụ việc tương tự xảy ra.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy Thượng Hải khuyên người cha nên giữ bình tĩnh, không nên nổi nóng và quát mắng khi dạy con học bài.

"Ngay cả những lúc bị kích động, cha mẹ cũng không nên nói lời khó nghe và hành động cực đoan trước mặt trẻ", đại diện cơ quan phòng cháy, chữa cháy Thượng Hải nhấn mạnh.

Trước đó, vào năm 2019, một ông bố ở Hàng Châu, Trung Quốc, tự trói tay khi dạy con học bài. Ông Wu thông tin trước đây, vợ chồng ông rất vất vả khi giúp con làm bài tập. Ông đã thử nhiều cách như khen thưởng, phạt roi nhưng không hiệu quả.

Nhiều lần mất kiểm soát, ông Wu mắng và muốn đánh con. Vì thế, ông tự trói tay để kiềm chế cơn nóng giận.

"Những hành động khi nổi nóng có thể vô tình làm con trẻ bị tổn thương. Nếu tôi cứ đánh, mắng, con sẽ không có được tuổi thơ vui vẻ", ông Wu tâm sự.

Học sinh New Zealand bị dán băng dính lên miệng vì nói chuyện riêng

Một phụ nữ tố cáo con trai 7 tuổi của cô và một số học sinh khác bị giáo viên dán băng dính lên miệng vì nói chuyện riêng trong giờ học.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục