Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Biden tái xuất

Tổng thống Joe Biden đã hết giai đoạn cách ly sau khi lần thứ hai có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 7/8, AFP đưa tin.

"Tôi đang cảm thấy tốt", Tổng thống Biden nói với phóng viên tại Nhà Trắng, trước khi lên trực thăng đưa ông đến quê nhà Delaware - lần đầu vị tổng thống Mỹ rời Nhà Trắng từ khi có kết quả dương tính với Covid-19 hôm 21/7.

Bác sĩ của ông Biden, ông Kevin O'Connor, cho biết tổng thống "sẽ an toàn tham dự các cuộc gặp và các chuyến công du".

Theo lịch trình chính thức của Tổng thống Biden, ngày 8/8, ông sẽ đến bang Kentucky ở miền Nam, nơi xảy ra lũ lụt kinh hoàng hồi đầu tuần, để gặp gỡ các gia đình nạn nhân.

biden het cach ly covid-19 anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden được báo cáo lần đầu mắc Covid-19 vào hôm 21/7. Ảnh: Reuters.

Trả lời phóng viên hôm 7/8, ông Biden lạc quan với dự luật chăm sóc sức khỏe và khí hậu sẽ được tranh luận tại Thượng viên vào tối cùng ngày. "Tôi nghĩ nó sẽ được thông qua", ông nói.

Tổng thống Biden, 79 tuổi, nhận kết quả xét nghiệm dương tính trở lại ba ngày sau khi âm tính từ cách ly đợt đầu tiên vì mắc Covid-19.

Những trường hợp tái dương tính với Covid-19 sau khi đã phục hồi như ông Biden là tương đối hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Trong quá trình điều trị, nhà lãnh đạo Mỹ có được kê đơn dùng thuốc kháng virus Paxlovid, đã được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong do Covid-19 ở những người có nguy cơ cao nhất.

Ông Biden âm tính với nCoV

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xét nghiệm âm tính với nCoV hôm 6/8 nhưng sẽ tiếp tục cách ly tại Nhà Trắng tới khi có kết quả xét nghiệm âm tính thứ hai, bác sĩ của ông cho biết.

Trong lúc ông Biden cách ly 2 tuần, nước Mỹ đã sang một trang mới

Nhiều sự kiện quan trọng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xảy ra trong khoảng thời gian hơn hai tuần qua, khi ông cách ly vì Covid-19.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm