Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Biden huy động kỷ lục 6,3 triệu USD trong 24 giờ đầu tranh cử

Joe Biden nhận được 6,3 triệu USD tiền ủng hộ trong vòng 24 giờ sau khi tuyên bố tranh cử tổng thống, vượt qua các ứng viên đảng Dân chủ khác.

Số tiền nói trên đã vượt qua mức 6,1 triệu USD trong ngày khai mạc chiến dịch của ứng viên Dân chủ Beto O'Rourke, cựu nghị sĩ bang Texas, và 5,9 triệu USD sau 24 giờ đầu của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, người đang đứng ngay sau ông Biden trong các cuộc thăm dò, theo hãng tin AFP.

Ong Biden huy dong ky luc 6,3 trieu USD trong 24 gio dau tranh cu hinh anh 1
Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden nhận được nhiều tiền ủng hộ trong 24 giờ đầu hơn tất cả các ứng viên khác của đảng Dân chủ. Ảnh: AFP.

"Điều rõ ràng từ 24 giờ qua là người Mỹ đã sẵn sàng cho sự lãnh đạo đứng đắn, của một người có thể khôi phục linh hồn quốc gia, xây dựng lại tầng lớp trung lưu để mọi người có cơ hội công bằng và đoàn kết đất nước với những giá trị cốt lõi mà tất cả chúng ta đều tin tưởng", phó giám đốc chiến dịch Kate Bedingfield nói trong một tuyên bố.

"Người đó là Joe Biden, và diễn biến ngày hôm nay chứng tỏ người Mỹ đang đồng tình."

Ngày 25/4, ông Biden trở thành ứng cử viên nặng ký mới nhất của phe Dân chủ tham gia cuộc chạy đua.

Cho đến trước ngày hôm đó, ông vẫn đang chậm chân trong việc gây quỹ, một yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình tranh cử, nhất là khi các ứng cử viên đều đang cạnh tranh để thu hút tiền ủng hộ trước cuộc chạy đua bên phía đảng Dân chủ được dự đoán là đầy khó khăn.

TT Trump gọi cựu phó tổng thống vừa ra tranh cử là 'Biden Ngủ gật'

Sau khi cựu phó tổng thống Joe Biden tuyên bố ra tranh cử năm 2020, Tổng thống Trump đã đăng dòng tweet chào đón ông Biden đến cuộc đua, và cũng đặt biệt danh cho ứng viên Dân chủ.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tranh cử năm 2020

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/4 chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020, bước vào cuộc đua vốn đông ứng viên bên phía đảng Dân chủ.


Trọng Thuấn

(theo AFP)

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Dieu quan trong hon bao gio het trong cach ly xa hoi hinh anh

Điều quan trọng hơn bao giờ hết trong cách ly xã hội

0

Các nhà tâm lý học lo ngại về hậu quả lâu dài của cách ly xã hội đến tâm lý người dân. Một số biện pháp được khuyến khích là duy trì kết nối và giúp đỡ lẫn nhau giữa dịch bệnh.