Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ồn ào giữa Johnny Dang và Khoa Pug

Những phát ngôn công kích giữa Johnny Dang và Khoa Pug xoay quanh tiền mã hóa có tên Diamond Boyz Coin (DBZ).

Tối 30/11, đồng tiền số DBZ của “ông hoàng kim cương” Johnny Dang chạm đáy mới ở mốc 0,0176 USD. Biến động này diễn ra giữa lúc Johnny Dang và YouTuber Khoa Pug liên tục có những phát ngôn công kích nhau trên Internet.

Ra mắt lần đầu vào cuối tháng 6, DBZ từng có khoảng thời gian tăng giá liên tục, đạt kỷ lục 0,15 USD vào ngày 29/9. Tuy nhiên từ đầu tháng 10, giá trị đồng tiền này lao dốc. Từng đợt biến động giá của DBZ đều liên quan đến mối quan hệ giữa Johnny Dang và Khoa Pug, YouTuber nhiều lần đăng video quảng bá đồng tiền này.

Tuyên bố sở hữu 10 triệu đồng DBZ

Ngày 12/8, Khoa Pug đăng tải video ngồi ăn cùng Johnny Dang. Trong video, “ông hoàng kim cương” đề nghị Khoa Pug xác nhận tin đồn sở hữu hơn 6.000 Bitcoin. Dù không trả lời câu hỏi, YouTuber này khẳng định sở hữu 60.000 đồng tiền mã hóa khác. Chiếc điện thoại được Khoa Pug đặt trước camera cho thấy ví tiền số có dòng chữ “DBZ”.

On ao giua Johnny Dang va Khoa Pug anh 1

Hình ảnh ví tiền có chữ "DBZ" của Khoa Pug trong video ăn cùng Johnny Dang vào tháng 8. Ảnh: Khoa Pug.

Thời điểm video trên xuất hiện, giá trị đồng DBZ rất thấp nhưng đến cuối tháng 8, đồng tiền này có đợt tăng giá mạnh. Theo CoinGecko, giá của DBZ tăng từ 0,0036 USD vào cuối tháng 7 lên 0,043 USD vào 17/8, tương đương gần 12 lần. Hiện tại, video ngồi ăn cùng Johnny Dang đã bị xóa khỏi kênh YouTube của Khoa Pug.

Đến giữa tháng 9, Khoa Pug tiết lộ đang sở hữu 10 triệu đồng DBZ. Đoạn video tiếp tục có sự xuất hiện của Johnny Dang. Sau khi video được đăng tải, giá trị của DBZ tiếp tục tăng cao, đạt kỷ lục 0,15 USD vào ngày 29/9 theo thống kê của sàn tiền mã hóa Poocoin.

Đó cũng là thời điểm DBZ được giới đầu tư tiền mã hóa quan tâm nhiều hơn. Johnny Dang còn hứa hẹn ra mắt tác phẩm NFT (token không thể thay thế), hợp tác với các rapper nổi tiếng ở Mỹ để phát hành vé xem ca nhạc được mã hóa, người tham gia sử dụng DBZ để mua vé.

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, Johnny Dang thường xuất hiện trong các video của Khoa Pug, nhiều lần nhắc đến DBZ. Các video trên kênh Khoa Pug đều thu về hàng triệu lượt xem.

On ao giua Johnny Dang va Khoa Pug anh 2

Johnny Dang thường xuất hiện trong các video du ngoạn nước Mỹ của Khoa Pug.

Nghi vấn mâu thuẫn, giá DBZ lao dốc

Sau khi lập đỉnh ngày 29/9, giá của DBZ giảm xuống còn khoảng 0,08 USD vào chiều 7/10, còn khoảng 1/2 so với mức kỷ lục. Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng Khoa Pug “lùa gà”, khoe ví tiền và con số 10 triệu coin để kêu gọi nhiều người đầu tư vào DBZ.

Trong video đăng ngày 7/10, Khoa Pug khẳng định không kêu gọi đầu tư vào DBZ. “Mình không ủng hộ, không kêu gọi các bạn đầu tư coin cũng như DBZ”, Khoa Pug nói. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Khoa Pug đã bán hết số DBZ mà YouTuber này nắm giữ để thu lợi cá nhân.

Trong nhóm người Việt đầu tư DBZ trên Facebook, nhiều người tò mò về sự việc giữa Khoa Pug và Johnny Dang. “Có nên bán DBZ không mọi người, giá giảm quá”, tài khoản Facebook có tên H.K bình luận vào tháng 10.

Tối 7/11, các video có sự xuất hiện của Johnny Dang trên kênh YouTube với 4 triệu theo dõi của Khoa Pug đồng loạt biến mất. Ở chiều ngược lại, các video trên kênh của Johnny Dang cũng không có sự xuất hiện của Khoa Pug. Các nhóm người Việt đầu tư DBZ rộ thông tin YouTuber này ngừng hợp tác với “ông hoàng kim cương” vì coin rớt giá. Những hình ảnh chụp chung cùng Johnny Dang trên Facebook cá nhân và fanpage của Khoa Pug cũng biến mất.

On ao giua Johnny Dang va Khoa Pug anh 3

Lịch sử biến động của tiền mã hóa DBZ. Ảnh: Poocoin.

Cả 2 không lên tiếng xác nhận. Đến giữa tháng 11, Johnny Dang mới đăng video giải thích về mối quan hệ với Khoa Pug.

“Tôi (và Khoa Pug) chỉ mới quen biết vài tháng chứ không phải bạn thân… Xin đính chính rằng đó là thân bề ngoài, trên mặt xã giao”. Trong video, Johnny Dang cũng cho biết không hài lòng với cách cư xử của Khoa Pug.

Theo CoinMarketCap, giá của DBZ đến ngày 24/11 còn khoảng 0,025 USD. Nhiều người dùng đã lỗ vì mua DBZ ở giá cao. Trong bài phỏng vấn đăng ngày 28/11, Johnny Dang tiếp tục nhắc đến Khoa Pug, cho rằng YouTuber này không giữ lời hứa.

“Nói thật, tôi không biết lý do gì Khoa xóa hết video, không giữ lời hứa, bán hết coin của tôi. Tôi cố gắng gọi điện, nhắn tin mà Khoa không trả lời”, ông cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Liên tiếp công kích nhau

Sau một thời gian không phản hồi, đến tối 30/11, Khoa Pug chia sẻ bài viết nói rằng bị một người lừa 30 tỷ đồng để tổ chức tiệc sinh nhật.

“Nếu mấy ông bị một thằng bạn mới quen, vô danh tiểu tốt, nâng đỡ hết mức để nó nổi tiếng có được ngày hôm nay, bỏ tiền bạc hàng tỷ đồng đầu tư cho nó, xong nó lừa bạn 30 tỷ rồi quay lại *** mấy ông kêu mấy ông lừa của nó một triệu USD thì mấy ông sẽ làm gì?” là một phần trong bài đăng trên fanpage của Khoa Pug. Đến sáng 1/12, bài đăng thu hút gần 100.000 lượt tương tác và 25.000 bình luận.

On ao giua Johnny Dang va Khoa Pug anh 4

Johnny Dang trong đoạn video nói về Khoa Pug sáng 1/12. Ảnh: Johnny Tuan Dang.

Dù không trực tiếp nhắc tên, nhiều người cho rằng nhân vật trong bài viết là Johnny Dang. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền số của "ông hoàng kim cương" lập đáy mới ở mốc 0,0176 USD/DBZ vào 23h39 ngày 30/11, sau khi trạng thái của Khoa Pug xuất hiện.

Sáng 1/12, fanpage Johnny Dang VN chia sẻ video có tiêu đề “Johnny Đặng nói gì về hành động của Khoa Pug”. Trong video, Johnny Dang cho biết ông cùng Khoa Pug có hợp tác để quảng bá token DBZ đến người dùng Việt Nam thông qua video của YouTuber này. Đội ngũ DBZ sẽ trả công cho Khoa Pug bằng một lượng token lớn.

“Nhiều người cho rằng phía DBZ đã bán ra số lượng lớn token. Tuy nhiên, đó là số token được tặng cho Khoa Pug. Chính Khoa Pug đã bán ra”, Johnny Dang nói trong video.

Theo địa chỉ ví tiền số được cho là của Khoa Pug do Johnny Dang chia sẻ dưới video, người dùng này đã bán số lượng lớn token DBZ từ hơn một tháng trước. Từ 1-9/11, tài khoản nói trên xả gần 16 triệu token DBZ. Theo dữ liệu giao dịch, ví tiền số Johnny Dang cung cấp chỉ còn giữ một lượng nhỏ đồng DBZ.

Trước đó, trong đoạn video được phát vào tối 30/11, "ông hoàng kim cương" cho biết đã nhận thông tin về bài viết tố cáo bị lừa 30 tỷ đồng của Khoa Pug.

“Dòng trạng thái của Khoa không nhắc tên mình, mình nghĩ đó là sự hiểu lầm. Nếu nhắc tới mình, cái gì bị lừa thì phải có bằng chứng... Mình cũng không biết anh (Khoa Pug) muốn ám chỉ điều gì cho dự án khi vừa muốn lấy tiền của DBZ vừa có ý đồ khác, chẳng hạn như kêu fan làm sập đồng DBZ”, Johnny Dang cho biết trong đoạn video với tổng lượt xem gần 85.000.

On ao giua Johnny Dang va Khoa Pug anh 5

Khoa Pug tố bị Johnny Dang lừa 34,5 tỷ đồng trong video mới nhất. Ảnh: Khoa Pug.

Trong video mới nhất đăng vào sáng 1/12, Khoa Pug nói rằng anh chuyển 100.000 USD mua 10 triệu DBZ để ủng hộ Johhny Dang. Sau khi đồng tiền lên giá, Johnny Dang nói đó không phải tiền do ông sáng lập như tuyên bố, yêu cầu Khoa Pug chuyển lại 10 triệu DBZ, tương đương 1,5 triệu USD nhưng chỉ trả lại 100.000 USD. Do đó, Khoa Pug cho rằng “ông hoàng kim cương” đã lấy của anh 34,5 tỷ đồng.

“Nếu mình không chính thức lên tiếng, người đó sẽ dùng mọi cách từ PR bẩn, lăng mạ, lấy tên tuổi của mình để quảng bá đồng tiền của họ”, Khoa Pug cho rằng anh bị lợi dụng để quảng bá tên tuổi cho coin của người khác.

Trong video, Khoa Pug còn nói anh bị đe dọa tính mạng. “Thật không ngờ có ngày mình bị người mang trong mình dòng máu Việt Nam, nói tiếng Việt Nam uy hiếp”, YouTuber cho biết.

Sau bài đăng của Khoa Pug, giá coin DBZ xuống thấp kỷ lục

Giá tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) xuống mức thấp nhất vào tối 30/11. Trước đó, YouTuber Khoa Pug tố cáo bị một người lừa 30 tỷ đồng.

Giá coin của Johnny Dang lao dốc không phanh

So với mức đỉnh hôm 29/9, giá Diamond Boyz Coin (DBZ) hiện đã giảm khoảng 436%.

Khoa Pug đã 'miễn trừ trách nhiệm' với coin của Johnny Dang thế nào?

Giá đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) liên tục lao dốc sau lùm xùm giữa YouTuber Khoa Pug và "ông hoàng kim cương" Johnny Dang.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm