Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ở Star Wars, Ngô Thanh Vân có đất diễn hơn Phạm Băng Băng trong X-Men?

Vai của Ngô Thanh Vân trong "Star Wars: The Last Jedi" chỉ xuất hiện hơn một phút nhưng có thoại, cảm xúc, số phận và có ảnh hưởng sâu sắc đến một nhân vật quan trọng của phim.

Trailer 'Star Wars: Jedi cuối cùng' Phim có sự tham gia của nữ diễn viên Việt Nam, Ngô Thanh Vân và nữ diễn viên gốc Việt, Kelly Marie Trần. Phim dự kiến khởi chiếu tại rạp ngày 15/12/2017.

Vai tay súng Paige Tico của Ngô Thanh Vân có thể coi là vai nhiều đất diễn nhất từ trước đến nay của một diễn viên thuần Việt trong phim Hollywood. Khái niệm "lướt qua màn ảnh", như trong suy đoán của nhiều người, không tồn tại với vai diễn này.

Trong khi đó, Kelly Marie Trần (đóng vai thứ chính Rose Tico trong Star Wars: The Last Jedi) là người Mỹ gốc Việt.

Truyền thông Mỹ vỗ tay cho vai diễn ngắn ngủi

Trong buổi chiếu cho báo chí và những suất chiếu đầu tiên của Star Wars: The Last Jedi tại Việt Nam, khi gương mặt Ngô Thanh Vân được quay cận cảnh xuất hiện trên màn hình lớn, cả rạp đã vỗ tay cổ vũ cho nữ diễn viên Việt Nam.

Ngay đầu phim, nhân vật của cô, Paige Tico, một phi công chiến đấu cơ của quân Kháng chiến, đối mặt với hiểm nguy khi phải thực hiện nhiệm vụ nổ bom hủy diệt thiết giáp hạm của tổ chức phát xít The First Order. Cô và con tàu của mình là niềm hy vọng cuối cùng của quân Kháng chiến, lúc này đang thất thủ nặng.

ngo thanh van trong star wars anh 1
Ngô Thanh Vân trong vai tay súng Paige Tico. Ảnh: Lucasfilm.

Nhận lệnh từ chỉ huy Poe Dameron (Oscar Isaac đóng), Paige rời khỏi khoang lái và đi tìm chiếc điều khiển để kích nổ loạt bom. Cô bị ngã khi chưa kịp với tay lấy chiếc điều khiển. Mặc dù vậy, Paige vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Phần kết của cảnh quay đầy bất ngờ, xúc động bên cạnh kỹ xảo đẹp, hoành tráng.

Sau khi phim ra mắt, một số trang mạng của Mỹ đã đăng bài giải đáp cho khán giả về lai lịch của nhân vật Paige Tico, đồng thời giới thiệu nữ diễn viên thủ vai là ngôi sao Việt Nam Veronica Ngo (Ngô Thanh Vân).

Trang Popsugar nhận xét vai của Ngô Thanh Vân là "Nhân vật mới xuất sắc nhất trong Star Wars phần mới". Hơn nữa, diễn biến xảy ra với nhân vật này đã "quyết định toàn bộ không khí cho phần sau của bộ phim". 

Chỉ trong hơn một phút lên hình ngắn ngủi nhưng Ngô Thanh Vân cũng thể hiện được khả năng diễn cảnh hành động và biểu cảm tốt. Cô được quay cận cảnh gương mặt khá nhiều, nhất là ở cảnh diễn nội tâm khi tuyệt vọng tìm cách lấy được chiếc điều khiển. Tên nhân vật của cô cũng được chỉ huy nhắc đến nhiều lần, Paige cũng đáp trả bằng tiếng Anh với biểu cảm căng thẳng nhưng quyết tâm cao độ.

ngo thanh van trong star wars anh 2
Hậu trường cảnh quay của Ngô Thanh Vân trong phim. Ảnh: Lucasfilm.

Trò chuyện với Zing.vn hồi tháng 11, Ngô Thanh Vân khá thận trọng khi đề cập đến vai diễn Paige Tico vì "nguyên tắc của nhà sản xuất là diễn viên phải giữ kín thông tin về vai diễn". Nữ diễn viên cũng nói thêm, cô không muốn quảng bá quá nhiều thông tin để khi phim ra rạp, khán giả Việt có thể bị thất vọng vì vai diễn không xuất hiện nhiều như tưởng tượng.

Nhưng với thực tế này, công chúng Việt có thể tự hào. Diễn xuất của Ngô Thanh Vân cũng làm đọng lại cảm xúc trong lòng khán giả quốc tế chứ không hẳn là "lướt qua màn ảnh" rồi bị lãng quên.

Có thoại, biểu cảm, số phận - tốt hơn vai của Phạm Băng Băng trong X-Men

Không chỉ xuất hiện trong cảnh chiến đấu, nhân vật Paige được nhắc tên rất nhiều lần trong những phân cảnh quan trọng về sau của Star Wars: The Last Jedi, bởi người em gái của cô, Rose Tico (Kelly Marie Trần đóng).

Không phải ngẫu nhiên mà khán giả cũng như Ngô Thanh Vân lo lắng trước khi phim ra mắt, bởi trong quá khứ, đã có rất nhiều vai diễn của các ngôi sao châu Á trong phim Hollywood gây thất vọng. Điển hình là vai dị nhân Blink của Phạm Băng Băng trong X-Men: Days of Future Past (2014).

ngo thanh van trong star wars anh 3
Nhân vật Paige Tico được sản xuất búp bê riêng như nhiều nhân vật quan trọng khác của Star Wars, điều này khiến Ngô Thanh Vân rất tự hào. Ảnh: NextShark.

Sự xuất hiện này được quảng bá rầm rộ vì Blink là nhân vật châu Á đầu tiên trong loạt phim X-Men danh tiếng. Sự háo hức được đẩy lên cao độ khi tạo hình dị nhân của Phạm Băng Băng được công bố cùng những hứa hẹn về cảnh chiến đấu cùng binh đoàn dị nhân.

Khi phim ra mắt, Phạm Băng Băng xuất hiện khá nhiều trong cảnh chiến đấu ác liệt ở đầu phim. Nhân vật Blink liên tục tạo ra các chiều không gian để cứu thoát các dị nhân khác cũng như đặt bẫy cho kẻ thù.

Các cảnh chiến đấu của Blink (Phạm Băng Băng) trong X-Men (2014) Nữ diễn viên Trung Quốc được quảng bá rầm rộ với vai Blink trong "X-Men: Days of Future Past" nhưng gây thất vọng vì vai diễn không có sức nặng, biểu cảm, số phận...

Nhưng điều khiến khán giả thất vọng là tầm ảnh hưởng mờ nhạt của dị nhân Blink trong phim: giống như xuất hiện hay không cũng không làm ảnh hưởng đến mạch phim. Và đỉnh điểm, cô chỉ có mỗi một câu thoại: "Hết thời gian rồi (Time's up).

Nếu so sánh, Blink xuất hiện mà hầu như không để lại tầm ảnh hưởng với các nhân vật khác. Còn nhân vật Paige có tầm ảnh hưởng sâu sắc và truyền cảm hứng rất lớn đến em gái Rose Tico - người đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến sau đó của quân nổi dậy.

Ngô Thanh Vân: 'Tôi không hề bị phân biệt đối xử khi đóng Star Wars'

Nữ diễn viên khẳng định cô không bị phân biệt chủng tộc hay phân biệt đối xử trên trường quay phim bom tấn "Star Wars: The Last Jedi" mà được chăm sóc tận tình, chu đáo.

Mi Ly

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí