Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ổ dịch 84 công nhân nhiễm nCoV trong khu công nghiệp ở Tiền Giang

Doanh nghiệp có trụ sở trong khu công nghiệp tại Tiền Giang đăng ký thực hiện hoạt động 3 tại chỗ với 266 lao động nhưng xét nghiệm sàng lọc lại có 84 người dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 25/7, ông Nguyễn Nhật Trường, Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, thông tin địa phương vừa ghi nhận 84 ca nhiễm nCoV tại Công ty Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam.

Doanh nghiệp này nằm trong khu công nghiệp Long Giang ở huyện Tân Phước, đăng ký thực hiện phương án 3 tại chỗ với hơn 260 lao động. Trước khi cho công nhân vào làm việc, công ty đã xét nghiệm SARS-CoV-2, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

O dich 84 cong nhan nhiem nCoV o Tien Giang anh 1

Nhân viên y tế truy vết, xử lý ổ dịch tại doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Long Giang. Ảnh: Đ.Đ.

"Doanh nghiệp có làm xét nghiệm cho công nhân, đảm bảo tiêu chí hoạt động 3 tại chỗ. Tỉnh sau đó yêu cầu xét nghiệm sàng lọc lại toàn bộ lao động trong khu, cụm công nghiệp thì phát hiện các ca nhiễm tại đây", ông Trường nói.

Sau khi có kết quả xét nghiệm rRT-PCR của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang vào ngày 24/7, doanh nghiệp này đã tạm dừng hoạt động.

84 công nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến cơ sở đặt tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phước. Ngành Y tế khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

"Đây là ổ dịch lớn, lực lượng đang khẩn trương dập dịch, truy vết những người liên quan. Nhân viên y tế sẽ sàng lọc, bóc tách F0 (nếu có) để ngăn chặn dịch bệnh lây lan", lãnh đạo UBND huyện nói.

Tiền Giang phát hiện 21 công nhân dương tính nCoV

Kết quả xét nghiệm khẳng định 21 công nhân của Công ty CP may Công Tiến, ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm