Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ thủ khoa ĐH Ngoại ngữ tốt nghiệp với điểm tuyệt đối

Đỗ Hải My, sinh viên ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, đạt điểm GPA 4.0. Nữ sinh mong muốn được làm việc cho tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 1

Đỗ Hải My là sinh viên năm cuối của ngành Kinh tế - Tài chính, lớp SNHU16, khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. 9X là một trong những thủ khoa tốt nghiệp của ĐH Ngoại ngữ, cô đạt điểm GPA ấn tượng 4.0/4.0.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 2

Sinh năm 1998, Đỗ Hải My mang trong mình những đặc trưng của thế hệ Z. My đã gây ấn tượng với thầy cô và bạn bè bởi thành tích học tập xuất sắc. Trong nhiều năm, cô đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên ưu tú và là lớp trưởng năng nổ, gương mẫu của lớp SNHU16.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 3

Nhiều người từng nghĩ thủ khoa tốt nghiệp sẽ là một cô gái trầm tư nhưng My (bên trái) để lại ấn tượng hoàn toàn khác. Nữ sinh 9X có cá tính mạnh, đam mê ca hát, nhảy, múa và biết chơi piano.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 4

Trước khi trở thành thủ khoa với điểm tốt nghiệp tuyệt đối, My từng gặp khó khăn trong quá trình làm quen với môi trường đại học. Các môn học trở thành “sát thủ” khiến cô gái sinh năm 1998 có áp lực nặng nề. My kể: “Tôi gần như bỏ cuộc vì có nhiều môn rất khó, khác hẳn với cấp 3”. Điều đó khiến cô gái stress và tăng cân không kiểm soát.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 5

Nhưng sau khi tìm ra được phương pháp học tập phù hợp, Hải My (ngoài cùng bên phải) nhanh chóng làm quen và chinh phục được các môn học khó. “Bí quyết để đạt GPA 4.0 của tôi đó là không bao giờ bỏ cuộc. Càng tìm hiểu sâu, tôi càng thấy đam mê với ngành Kinh tế - Tài chính”, nữ sinh nói.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 6

Theo My, điều quan trọng nhất với các sinh viên đó là khả năng tự học. 9X thường đọc bài trước khi đến lớp để có cách tiếp cận kiến thức tốt nhất, dành thời gian nghiền ngẫm trước khi bắt tay vào gỡ rối các bài tập, vấn đề khó. Cuốn sổ tay là vật bất ly thân để My cân bằng thời gian học tập và hoạt động ngoại khóa.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 7

Quan niệm đại học là trải nghiệm nên My tham gia nhiều câu lạc bộ từ năm nhất. “Khoảng thời gian tập luyện muộn rất mệt nhưng vui bởi tôi được làm điều mình thích. Với tôi, hoạt động ngoại khóa giúp thời sinh viên thêm ý nghĩa”, nữ thủ khoa chia sẻ. Những giờ miệt mài nhảy, múa khiến My tự tin hơn.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 8

My theo học chương trình cử nhân liên kết quốc tế với trường Đại học Southern New Hampshire (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp, nữ sinh vẫn theo đuổi đam mê với ngành kinh tế. Do đó, khi tốt nghiệp, tấm bằng của My do trường bên Mỹ cấp. Cô đang tập trung thời gian để chuẩn bị thi ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants) - chứng chỉ toàn cầu về kiểm toán. Tấm bằng cử nhân quốc tế cùng sự năng động, cô nàng đặt kỳ vọng sẽ gia nhập một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

nu thu khoa co diem tuyet doi anh 9

“Đừng bao giờ ngừng học hỏi. Bạn cần nâng cao giá trị bản thân từng ngày để bắt kịp sự phát triển của toàn cầu. Chỉ có như vậy, bạn mới đạt được ước mơ của mình”, nữ thủ khoa khẳng định.

Hội chứng hiếm gặp biến con người thành thiên tài xuất chúng

Những người mắc hội chứng bác học (Savant) có khả năng xuất chúng nhưng họ thường bị khiếm khuyết về tâm lý hoặc rối loạn phát triển thần kinh.

'Đệ nhất thủ khoa’ vào đại học năm 16 tuổi ở Trung Quốc

Vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, Wang Baiyang đạt 716 điểm thi đại học năm 16 tuổi. Nam sinh đang là nghiên cứu sinh tại Mỹ.

Thu Hòa

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục