Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ thủ khoa đầu ra của HV Cảnh sát nhân dân

Kết thúc 4 năm học với danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn khóa, thủ khoa Lê Thị Thủy Tiên được thăng hàm vượt cấp lên trung úy thay vì thiếu úy.

Lê Thị Thủy Tiên (sinh năm 1998, Hà Tĩnh) là thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát nhân dân với điểm tổng kết trung bình đạt 3,67/4. Ngay từ những ngày đầu vào trường, cô đã chứng tỏ được khả năng, là sinh viên nổi bật nhiều năm liền.

thu khoa dau ra hoc vien canh sat anh 1

4 năm tại HV Cảnh sát nhân dân, Thủy Tiên liên tục là học viên xuất sắc, nhiều năm liền đại diện cho trường tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế tại Thái Lan, Trung Quốc. Bên cạnh đó, cô còn được chọn để tham gia Hội nghị Bộ Tư lệnh Cảnh sát Đông Nam Á “ASEANAPOL” do Bộ Công an tổ chức năm 2019. Những năm học phổ thông, nữ sinh đến từ Hà Tĩnh từng đoạt giải nhất môn Địa lý trong kỳ thi HSG cấp quốc gia.

thu khoa dau ra hoc vien canh sat anh 4

Chia sẻ về bí quyết học tập, cô cho biết kiến thức nền tảng ở những năm đầu rất quan trọng, khi nắm vững được khối lượng bài vở này thì những năm tiếp theo, việc học sẽ đi vào khuôn khổ và dễ dàng hơn. Ngoài ra, để đánh giá một học viên đạt thành tích tốt, ngoài kiến thức sách vở những bài thực hành, chương trình ngoại khóa cũng rất quan trọng.

thu khoa dau ra hoc vien canh sat anh 5

Tự nhận mình là cô gái không quá thông minh, Thủy Tiên luôn chủ động học hỏi nhiều nhất có thể. Trên lớp, điều gì không hiểu, nữ sinh đều chủ động hỏi thầy cô và bạn bè. Nỗ lực suốt 4 năm, Tiên đạt được kết quả toàn diện về cả ba mặt học tập, rèn luyện và tham gia những phong trào, giải thi đấu của trường.

thu khoa dau ra hoc vien canh sat anh 6

Sau nhiều nỗ lực, nữ sinh cảnh sát tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, được thăng hàm trung úy vượt cấp. Chia sẻ về điều này, nữ trung úy cho biết cô thấy tự hào vì điều đó, nhưng cũng có phần áp lực. Tuy nhiên, xác định mục tiêu từ ngày đầu bước chân vào môi trường cảnh sát, Tiên luôn lấy những thành tích đạt được làm động lực để tiếp tục phấn đấu cho nhiệm vụ sau này.

thu khoa dau ra hoc vien canh sat anh 7

Về chuyện tình cảm, nữ trung úy không đặt ra mẫu bạn trai lý tưởng. Cô bị ấn tượng bởi những chàng trai trưởng thành, tốt bụng. Hiện tại, cô đang chờ phân công nhiệm vụ. Nữ sinh hy vọng được về quê hương Hà Tĩnh để cống hiến ở những vị trí phù hợp với khả năng và lĩnh vực nghiên cứu.

Cô giáo trẻ thường bị nhầm là sinh viên

Nhờ vẻ ngoài sáng, nữ giảng viên Minh Hương được chú ý trên mạng xã hội. Cô còn được khen có tài năng hội họa, âm nhạc và thêu thùa.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm