Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh viên trình báo bị lừa hơn 800 triệu

Theo trình báo, sau khi làm theo hướng dẫn của một người xưng là công an, nữ sinh viên ở Đà Nẵng bị mất 837 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Ngày 16/6, Công an TP Đà Nẵng đang điều tra vụ một nữ sinh viên trình báo bị lừa đảo qua điện thoại.

Theo tường trình, sáng 8/6, cô gái này nhận được cuộc gọi từ số máy 0904746xxx. Người gọi đến tự xưng là CSGT thông báo nữ sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ngay sau đó, một người tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng cũng gọi đến và cho biết đang điều tra một vụ án có liên quan nữ sinh này. Người đó muốn cô gái xác nhận một số thông tin về tài sản hiện có. Anh ta đe dọa nếu nữ sinh không hợp tác, cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án.

Hôm đó, người đàn ông gửi một đường link, yêu cầu nữ sinh viên đăng nhập và soạn tin nhắn với nội dung TCB HUI SMART OTP gửi đến số 8049.

Sau khi thực hiện yêu cầu trên, cô gái phát hiện tài khoản ngân hàng bị trừ 837 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được chuyển sang số tài khoản của một người có tên Nguyễn Tấn Cường.

Giả danh đại biểu Quốc hội để lừa tiền

Tự nhận là đại biểu Quốc hội, An lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ một khách sạn ở Đà Nẵng.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm