Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ quái lừa đảo hàng trăm tỷ chấn động Quảng Ninh hầu tòa

Hôm nay, vụ án lừa đảo gây chấn động của nữ quái Bùi Thị Thu Hằng được đưa ra xét xử.

Ngày 7/10, tòa án nhân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ ‘nữ quái’ lợi dụng danh nghĩa bảo hiểm nhân thọ Prudential Quảng Ninh lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỷ đồng của hơn 60 người.

Phiên tòa dự kiến được diễn ra trong 11 ngày.

Đại diện phía viện kiểm sát là ông Nguyễn Bá Linh và bà Vũ Thị Thanh Xuân. Chủ tọa phiên tòa là Bùi Văn Nhương, có 11 luật sư tham gia bảo vệ cho các bị hại và bị cáo.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo nhận định của đại diện VKSND vụ án đã gây rúng động khi được đưa ra xét xử công khai sẽ làm người dân cảnh tỉnh hơn với những chiêu thức lừa đảo, dụ dỗ trả lãi cao đề phòng bị lợi dụng

Bị can chính trong vụ án này là Bùi Thị Thu Hằng (30 tuổi, trú tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long,  Quảng Ninh) đã câu kết với 16 đối tượng khác, lợi dụng danh nghĩa bảo hiểm nhân thọ Prudential Quảng Ninh để nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 230 tỉ đồng của hơn 60 nạn nhân nhẹ dạ.

Kiểm tra người được triệu tập trước khi vào tòa.

Vì quá tin Hằng và đồng bọn nên hiện đang đối diện với nguy cơ nợ nần chồng chất, đối mặt với nguy cơ “tan cửa nát nhà” nếu số tiền bị chiếm đoạt không được họ thu hồi lại để khắc phục những mất mát vì sự ma mãnh của siêu lừa đất mỏ.

Nguồn tin từ Cơ quan điều tra cho biết, bị can Hằng và đồng bọn đã lợi dụng lòng tin của các bị hại có tiền của để đưa ra các mức thù lao cao hơn thực tế để dụ dỗ các “con mồi” nhằm chiếm đoạt số tiền rất lớn từ các khách hàng.

Lực lượng an ninh tới tăng cường bảo vệ trật tự phiên tòa xét xử gây chấn động Tp. Hạ Long.

Theo kết luận của viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Bùi Thị Thu Hằng ký hợp đồng làm đại lý bảo hiểm Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam vào tháng 8/200.

Đến tháng 4/2010, Hằng giả mạo là Trưởng phòng Kinh doanh, rồi Giám đốc Văn phòng Phát triển kinh doanh khu vực Quảng Ninh của Công y Prudential làm giả các bộ hợp đồng bảo hiểm và chứng từ, hồ sơ liên quan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hằng đi gặp nhiều khách hàng để giới thiệu về hình thức bảo hiểm có tên " Đáo hạn hợp đồng Bảo hiểm Prudential” với lãi suất ‘khủng'. Theo đó, khách hàng gửi tiền theo mô hình này thì cứ 1 tỉ đồng được hưởng lãi 530 triệu đồng sau 3 tháng.

Với mánh khóe lừa đảo này của Hằng, hàng chục người đã huy động tiền bằng mọi cách, người nhiều nhất lên đến hơn 80 tỉ đồng, ít nhất vài trăm triệu để đưa cho Hằng với mong muốn thu lãi sau khi đáo hạn.

Nhằm tạo lòng tin với các khách hàng, Hằng còn bày vẽ ra những cuộc tri ân khách hàng rất hoành tráng và hoang phí tại một khách sạn đẹp và lớn nhất tại thiên đường du lịch Bãi Cháy.

Hằng còn rất chịu chi mạnh tiền để mua những món quà đắt tiền và những chuyến du lịch nước ngoài tặng cho những khách hàng mua nhiều hợp đồng "triệu đô”.

 

 

 

Lê Tú

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật