Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hoàng Elizabeth chọc cười ông Biden và các lãnh đạo G7

Nữ hoàng Elizabeth hôm 11/6 tổ chức buổi tiệc chiêu đãi lãnh đạo các quốc gia thuộc nhóm G7 tại Cornwall, Anh bên lề cuộc họp thượng đỉnh của nhóm này.

Nữ hoàng Elizabeth khiến các lãnh đạo G7 bật cười Hôm 11/6, Nữ hoàng Elizabeth tổ chức buổi tiệc chiêu đãi lãnh đạo các quốc gia thuộc nhóm G7 tại Cornwall, Anh bên lề cuộc họp thượng đỉnh của nhóm này.

Có mặt trong buổi chiêu đãi còn có Thái tử Charles và phu nhân Camilla. Vợ chồng Hoàng tử William và phu nhân Kate cũng tham dự sự kiện. Đây là lần đầu tiên các thành viên hoàng gia Anh tham dự một sự kiện chính thức kể từ sau lễ tang của cố Hoàng thân Philip, theo Reuters.

Khi ngồi xuống ghế chuẩn bị chụp bức ảnh chung với các nhà lãnh đạo thế giới, Nữ hoàng Elizabeth đã nói một câu đùa để khuấy động không khí.

"Chẳng phải các ông đáng ra cần trông thoải mái hơn à", Nữ hoàng Elizabeth nói.

Các lãnh đạo G7 cùng bật cười trước lời nói đùa của Nữ hoàng Elizabeth.

"Vâng. Dù vẻ ngoài trông có thế nào thì chúng tôi đều đang rất thoải mái đây", Thủ tướng Anh Boris Johnson vui vẻ đáp lại Nữ hoàng Elizabeth.

nu hoang elizabeth anh 1

Nữ hoàng Elizabeth tại tiệc chiêu đãi các lãnh đạo G7. Ảnh: Reuters.

Tiệc chiêu đãi là lần đầu tiên Nữ hoàng Elizabeth gặp gỡ ông Joe Biden trên cương vị tổng thống Mỹ. Ông Biden là tổng thứ 13 của nước Mỹ diện kiến Nữ hoàng Elizabeth.

"Joe và tôi đều rất mong đợi cơ hội gặp nữ hoàng. Đây là một trong những hoạt động thú vị của chuyến thăm", Đệ nhất phu nhân Jill Biden nói hôm 10/6.

Sự kiện hôm 11/6 được tổ chức ở Eden Project, khu vườn thực vật tương lai được đặt bên trong các mái vòm. Địa điểm này được miêu tả là rừng mưa trong nhà lớn nhất thế giới, với hàng nghìn giống cây trồng.

Địa điểm tổ chức tiệc chiêu đã gửi đi một thông điệp chính trị cho thấy biến đổi khí hậu là một trong các ưu tiên hàng đầu của hội nghị G7 năm nay.

Khoảnh khắc hai ông Biden và Macron làm thủ tướng Anh bối rối Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có khoảnh khắc choàng vai thân mật như người một nhà tại cuộc họp G7 hôm 11/6.

Sau 80 năm, Mỹ - Anh ký lại thỏa thuận lịch sử

Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Boris Johnson hôm 10/6 đặt bút ký phiên bản mới của Hiến chương Đại Tây Dương nhằm định hình liên minh phương Tây trong thời hiện đại.

Cuộc đối đầu tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Mỹ - Trung

Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sẽ trở thành nơi tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớp Columbia của Mỹ đối đầu với tham vọng vươn ra đại dương của Trung Quốc.

Tổng thống Biden rút lệnh cấm với TikTok và WeChat ở Mỹ

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu rút lại các sắc lệnh hành pháp từng khiến người Mỹ không thể tải các ứng dụng WeChat và TikTok.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm