Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ giám đốc tặng quà Tết bằng pháo

Được một người cho các hộp pháo nổ, bà Huyền đem tặng cho ông Tôn làm quà Tết. Công an phát hiện vụ việc khi ông Tôn kích nổ một hộp pháo tại nhà riêng.

Sáng 9/2, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý một vụ sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ trên địa bàn.

Tối 6/2, trong khi tuần tra quản lý địa bàn dịp Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng phường Văn Quán cùng lực lượng Công an quận Hà Đông phát hiện nhiều tiếng nổ kèm ánh sáng phát ra từ chung cư New Skyline.

Tang qua tet bang phao anh 1

Cảnh sát lấy lời khai của bà Huyền. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Qua xác minh, cảnh sát xác định đây là pháo hoa do ông Nguyễn Thế Tôn (36 tuổi) ở tầng 26 của tòa nhà bắn ra.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Tôn cho biết đã đốt một khối pháo hoa nổ. Ngoài ra, ông còn khai đang tàng trữ thêm 5 hộp pháo hoa nổ khác tại nhà.

Về nguồn gốc các hộp pháo, người đàn ông 36 tuổi cho hay được bà Vũ Thị Huyền (50 tuổi, giám đốc một công ty) tặng làm quà Tết. Triệu tập bà Huyền đến làm việc, vị nữ giám đốc khai nhận hôm 5/2 được một người cho số pháo trên.

"Thời gian giáp Tết Nguyên đán, Công an quận Hà Đông sẽ quyết liệt xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt về pháo, để răn đe, tuyên truyền tới người dân", Trưởng Công an quận Hà Đông nói với Zing.

14 điểm bán pháo hoa trên cả nước

Công ty Z21 của Bộ Quốc phòng đã công bố 14 điểm người dân có thể mua pháo hoa trên cả nước. Trong danh sách trên, TP.HCM chưa có điểm bán.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật