Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ cử nhân xinh đẹp lừa chạy việc chiếm đoạt 5 tỷ đồng

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm, Diễm không theo nghề mà đi lừa đảo bằng cách hứa xin việc để chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Ngày 5/10, cơ quan điều tra công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự Hoàng Thị Thanh Diễm (SN 1986, trú thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) để mở rộng điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng chiêu thức hứa “chạy việc” cho những người có nhu cầu, Diễm đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Theo lời khai của nữ cử nhân, năm 2009 Diễm tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai. Sau khi ra trường không lo tìm chỗ dạy mà lại lên kế hoạch lừa đảo. Nắm bắt được tâm lý nhiều người mới ra trường chưa có việc làm nên quyết định lừa đảo bằng cách "chạy việc". 

Diễm khóc ngất khi khai nhận hành vi của mình.

Tháng 5/2012, Diễm dụ dỗ nhiều người đưa tiền để lo việc làm tại các cơ quan như ngân hàng, bưu chính viễn thông, giáo dục, bệnh viện, công an… Trong số đó, có hợp đồng xin việc lên tới 240 triệu đồng. Để tạo lòng tin của mọi người, Diễm giới thiệu mình làm việc tại Chi nhánh Bưu chính viễn thông Đồng Nai, quen biết nhiều.

Mỗi lần lấy tiền của người có nhu cầu xin việc, Diễm đều làm hợp đồng trên danh nghĩa xin việc hoặc vay tiền, kèm theo cam kết khi không có việc sẽ hoàn trả lại tiền gốc cùng một khoản lãi được ấn định sẵn.

Tháng 10/2012, Công an TP.Biên Hòa nhận được đơn của nhiều người tố cáo Diễm, trong khi cô này vẫn tiếp tục dùng thủ đoạn trên để chiếm đoạt của 32 người, với số tiền lên tới 3,6 tỷ đồng.

Ngày 16/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Thanh Diễm về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên vì chưa bị bắt ngay nên Diễm vẫn còn thời gian để lừa ông Lưu Đức Lan (ngụ TP.Biên Hòa) gần 2,3 tỷ đồng. Tính đến nay, Diễm đã lừa xin việc cho hơn 80 người, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Diễm khai lấy số tiền của người sau trả cho người trước và sử dụng cho mục đích cá nhân.

T. Hoài

Bạn có thể quan tâm