Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc

Vi Á được mệnh danh là "nữ hoàng livestream". Mới đây, cô và chồng Đổng Hải Phong vào top 500 tỷ phú của Trung Quốc với tổng tài sản 1,4 tỷ USD.

Ngày 18/5, tạp chí kinh tế - tài chính New Fortune công bố danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc. Năm nay, có 11 gương mặt nữ lần đầu có tên trong bảng vàng. Trong số đó, "nữ hoàng livestream" Vi Á và chồng Đổng Hải Phong nhận được sự chú ý.

Vợ chồng cô xếp thứ 490 với khối tài sản hơn 9 tỷ NDT (1,4 tỷ USD). Theo New Fortune, Vi Á là một trong ba nữ tỷ phú thuộc thế hệ 8X đi lên từ hai bàn tay trắng, bên cạnh Uông Oánh của công ty Vụ Tâm và Cung Doanh Doanh của Yidu Tech.

Nu ca si Trung Quoc tro thanh ty phu anh 1

Vi Á vươn lên từ hai bàn tay trắng. Ảnh: Sina.

Theo Sina, vợ chồng Vi Á khởi nghiệp với tiệm quần áo giá sỉ tại Bắc Kinh vào năm 2003. 5 năm sau, hai người sang Tây An, dùng số vốn kiếm được mở thêm 10 cửa hàng thời trang. Năm 2012, khi nền tảng thương mại điện tử phát triển, vợ chồng cô chuyển đến Quảng Châu, mở cửa hàng online trên Taobao.

Năm 2014, cửa hàng online của Vi Á đạt doanh thu 1,5 triệu USD. Nhận thấy tiềm năng kinh tế lớn từ nền tảng Internet, năm 2016, Vi Á bắt đầu livestream bán hàng trên mạng xã hội. Một năm sau, cô nổi tiếng khắp Trung Quốc khi lập kỷ lục đạt doanh số bán hàng 10,8 triệu USD trong 5 giờ phát sóng trực tuyến.

Hiện tại, Vi Á là một trong 3 cái tên nổi bật thống trị nền thương mại điện tử Trung Quốc. Cô được xếp vào hàng triệu phú với thu nhập rơi vào mức hàng chục triệu USD một năm chỉ nhờ livestream bán hàng trên mạng.

Theo Sohu, năm 2020, tổng doanh số livestream bán hàng của Vi Á đạt hơn 4,6 tỷ USD. Đầu năm, tạp chí Forbes xếp cô thứ năm danh sách nữ doanh nhân giàu tiềm lực nhất Trung Quốc. Buổi bán hàng online gần nhất để ủng hộ sản phẩm bông Tân Cương của người đẹp thu hút hơn 12 triệu người xem, bán được số hàng hóa trị giá hơn 3,5 triệu USD chỉ trong một giờ.

Vi Á sinh năm 1985 ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Cô gia nhập giới giải trí năm 2007 trong nhóm nhạc THP. Ngoài ca hát, Vi Á từng làm mẫu ảnh và MC. Chồng sao nữ - Đổng Hải Phong từng là quản lý của nhóm. Sau đó, họ kết hôn, chuyển sang làm kinh doanh và tạo nên bước ngoặt cuộc đời. Cặp đôi sống kín tiếng, có một con gái.

Mã Y Lợi dính líu đến đường dây lừa đảo hơn 100 triệu USD

Nữ diễn viên hiện bị điều tra do nhận lời quảng cáo cho một thương hiệu thực phẩm có dấu hiệu phạm pháp, lừa đảo người tiêu dùng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm