Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ bác sĩ từ chối điều trị ung thư để sinh con qua đời ở tuổi 33

Tháng 2, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh bước vào ca đại phẫu thuật do ung thư tuyến vỏ thượng thận di căn nhiều nơi. 9 tháng sau, nữ bác sĩ đã trút hơi thở cuối cùng.

Ngày 16/11, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của nữ bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, không khỏi đau xót trước thông tin bác sĩ Hạnh qua đời ở tuổi 33 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư vỏ tuyến thượng thận. Thời điểm phát hiện bệnh bác sĩ Hạnh mới có một con.

Bac si tu choi tri ung thu anh 1
BS. Nguyễn Thị Hạnh, 33 tuổi, tốt nghiệp bác sĩ nội trú được một năm thì phát hiện căn bệnh ung thư đã qua đời vào ngày 16/11.

Tháng 12/2015 các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã phẫu thuật cắt khối u cho chị. Nữ bác sĩ trẻ lúc này đứng trước quyết định truyền hóa chất và sinh con. Sau cùng, bác sĩ Hạnh đã từ chối điều trị để có thể sinh thêm một đứa con, cho con có chị có em đỡ đần nhau khi mẹ không còn.

Thời gian sau đó, bác sĩ Hạnh vẫn tiếp tục công việc ở khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai. Tháng 2, bác sĩ Hạnh bước vào ca đại phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do ung thư tuyến vỏ thượng thận di căn nhiều nơi ở trung thất, phổi và ổ bụng. Lúc này con thứ 2 của chị cũng được 2 tuổi.

Theo GS.TS Mai Trọng Khoa, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và điều trị ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, căn bệnh ung thư vỏ tuyến thượng thận là một loại ung thư khá hiếm gặp.

Huệ Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Sức khỏe