Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

NTK Thủy Nguyễn tham gia chiến dịch bảo vệ các dòng sông

Save Our Rivers là tên gọi của chương trình công đồng kêu gọi và nâng cao ý thức của người dân thông qua các hoạt động văn hoá nghệ thuật.

Chiến dịch sẽ đến các trường học nhằm truyền thông rộng rãi, đưa đến những thông tin thiết thực về thực trạng ô nhiễm môi trường nước và những tác động xấu ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe trước mắt và lâu dài đối với mọi người dân.

Học sinh tiểu học cùng nhau vẽ tranh cổ động bảo vệ các dòng sông.
Nhà thiết kế Thủy Nguyễn hướng dẫn cho một em nhỏ vẽ tranh.

 Với các hoạt động về chủ đề dòng sông, suy nghĩ về dòng sông cho thế hệ trẻ nhận thức được: mỗi hành động nhỏ của mình như không vứt rác bừa bãi, không xả chất thải trực tiếp ra sông hồ mà phải sử dụng những phương pháp xử lý nước an toàn trước khi đưa ra môi trường tự nhiên ... để tránh làm ô nhiễm và phần nào cải thiện nguồn nước và cuộc sống của chúng ta. 

Save Our Rivers là hoạt động của một nhóm nghệ sĩ tại TP.HCM, tổ chức những sự kiện nghệ thuật, nhằm tạo sân chơi văn hoá lành mạnh cho trẻ em và đồng thời giáo dục những kiến thức về môi trường sống. 

Vừa qua, chương trình tổ chức thành công một sự kiện: vẽ nên bức tranh màu nước dài 5m bằng sự hợp sức của các em học sinh tại trường quốc tế Thái Bình Dương (PHS) thể hiện cái nhìn và mong muốn của trẻ em về dòng sông quê hương. 

Bức tranh 5m đã hoàn thành.

Thủy Nguyễn không chỉ là nhà thiết kế sở hữu những bộ sưu tập thời trang ứng dụng nữ tính, mang phong cách riêng Á Đông, mà còn là một họa sĩ có tiếng ở TP.HCM. Tham gia, Save Our Rivers, chị hy vọng mình và các nghệ sĩ sẽ mang đến cho giới trẻ cái nhìn thiết thực về môi trường và cùng chung tay bảo vệ nó.

H.A

Ảnh: TN

Bạn có thể quan tâm