Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Novaland đạt 1.177 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) công bố kết quả tài chính hợp nhất quý II với các chỉ số tài chính đáng chú ý.

Cụ thể sau 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu hợp nhất gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hoạt động chuyển nhượng dự án là 4.361 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Biên lợi nhuận gộp tăng 35% so với cùng kỳ năm 2019.

Hiệu quả từ chiến lược M&A

Tính đến 30/6, tổng tài sản của tập đoàn đạt 98.780 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cuối năm 2019. Tập đoàn thực hiện các biện pháp kiểm soát tài chính chặt chẽ nên tính thanh khoản được duy trì ở mức cao, với tỷ suất thanh toán hiện thời đạt 3,52 lần - tương đương năm 2019 và cao hơn gần 1,8 lần so với giai đoạn 2016-2018, tỷ suất thanh toán nhanh đạt 0,8 lần. Hệ số đòn bẩy tài chính ổn định, đáp ứng đủ cam kết với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Novaland là công ty niêm yết lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cụ thể, tại kỳ soát xét tháng 7, cổ phiếu Novaland (Mã: NVL) nằm trong rổ chỉ số top 30 DNNY lớn nhất trên TTCK - VN30 và rổ chỉ số VNSI về phát triển bền vững. Chỉ số VNSI hướng đến các mục tiêu: Xác định chuẩn phát triển bền vững cho các công ty niêm yết; hỗ trợ nhà đầu tư, tổ chức và cá nhân xác định những doanh nghiệp có đặc tính “xanh” để đầu tư; tăng cường xu hướng phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế; xác định các tiêu chí tốt nhất về môi trường, xã hội và quản trị; bổ sung thêm một công cụ đầu tư mới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng TTCK và nền kinh tế.

Novaland anh 1
The Grand Manhattan - một trong những dự án đang tạo được sức hút lớn của Novaland.

Trong 6 tháng đầu năm, tính riêng hoạt động huy động vốn, tập đoàn đã giải ngân tổng 12.006 tỷ đồng. Khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án.

Bên cạnh hoạt động phát triển dự án dựa trên quỹ đất hiện hữu, Novaland chủ động thực hiện các hoạt động đầu tư và thoái đầu tư. Hoạt động đầu tư nhằm tăng quỹ đất có tiềm năng phát triển và tăng giá cao trong tương lai, trong khi hoạt động thoái đầu tư được triển khai khi các dự án đạt tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng. Các khoản đến từ việc chuyển nhượng dự án được tái đầu tư vào các dự án mới với tỷ suất sinh lợi cao hơn, thanh toán các khoản vay trước hạn và đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn.

Cầu nối giữa đại lý và khách hàng

Từ quý II, tập đoàn triển khai chiến lược đồng hành cùng các đại lý phân phối nhằm đẩy mạnh, tăng cường hoạt động giới thiệu sản phẩm BĐS của Novaland đến đông đảo khách hàng, nhà đầu tư trên cả nước. Các đối tác phân phối được xem là cầu nối giữa Novaland và khách hàng, giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận những dự án chất lượng cao, sinh lời bền vững của tập đoàn.

Trong quý II, tập đoàn tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu dự án Aqua City sau giai đoạn giãn cách xã hội. Theo đại diện tập đoàn, dự án Aqua City được nhà đầu tư đón nhận tích cực với tỷ lệ hấp thụ trung bình với các sản phẩm nhà phố, shophouse và villa đến 95% cho mỗi kỳ giới thiệu sản phẩm ra thị trường, trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS phía nam. Dự kiến trong tháng 8, tập đoàn cho ra mắt thêm một phân khu mới của dự án Aqua City với phong cách kiến trúc nhiệt đới hiện đại, hứa hẹn tạo sức hút lớn trên thị trường.

Novaland anh 2

Phối cảnh shophouse mang âm hưởng "Xứ sở thần tiên" tại Wonderland, NovaWorld Ho Tram.

Tại mảng BĐS nghỉ dưỡng với xu hướng second home, Novaland đã và đang phát triển mạnh các tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí, tạo thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế. Tháng 6, tập đoàn ra mắt phân kỳ Wonderland thuộc tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí NovaWorld Ho Tram. Wonderland có khu thương mại - dịch vụ; khu tiện ích vui chơi giải trí biển; khu lưu trú với cụm khách sạn 4 sao do thương hiệu quốc tế quản lý, vận hành và khoảng hơn 270 sản phẩm “second home” biển (biệt thự biển đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập, nhà phố thương mại, shophouse ven biển). Ngoài ra, Novaland đã ra mắt hơn 100 căn biệt thự cạnh biển phiên bản giới hạn The Tropicana ở vị trí trung tâm tại phân kỳ The Tropicana thuộc tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí NovaWorld Ho Tram.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Kinh doanh