Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nói sỉ nhục người gốc Á nhưng gặp phải cảnh sát nằm vùng

Một người phụ nữ sỉ nhục nhiều người gốc Á ở một tiệm làm móng tay ở Manhattan, New York. Một trong số nạn nhân là sĩ quan nằm vùng thuộc Sở Cảnh sát New York.

Sharon Williams, 50 tuổi, đã xông vào đe dọa một người gốc Á trong tiệm làm móng tay Good Choice, gần khu người Hoa ở quận Manhattan, New York vào chiều 6/4, Washington Post đưa tin.

Williams sau đó bước ra ngoài và hét lớn: “Tụi bây đã mang virus corona đến đất nước này”.

Bà Williams tiếp tục sỉ nhục một người đàn ông gốc Á chứng kiến sự việc khi người này tiến đến can thiệp. Bà hoàn toàn không biết rằng người đàn ông này lại là sĩ quan nằm vùng thuộc Sở Cảnh sát New York.

toi pham thu han nguoi goc A,  canh sat nam vung New York,  phu nu bi bat anh 1
Nhân viên Sở Cảnh sát New York bắt giữ bà Sharon Williams. Ảnh: Washington Post.

Sau khi sĩ quan này gọi điện, cảnh sát đã đến bắt giữ bà Sharon Williams. Sở Cảnh sát New York nói với Washington Post: “Bà Williams đã bị buộc tội quấy rối, hành vi thù hận sắc tộc được xem như tình tiết tăng nặng”.

Bà Williams chưa bình luận sau vụ việc.

Sở Cảnh sát New York cho biết người đàn ông bên ngoài tiệm làm móng tay Good Choice là một sĩ quan thuộc đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm thù hận người gốc Á của Sở Cảnh sát. Đội này được bố trí ở khu phố người Hoa và những địa bàn có nhiều người gốc Á sinh sống.

Ông Dermot Shea, sĩ quan Sở Cảnh sát New York, nói ngày 25/3: “Người mà bạn định nhắm vào để lăng mạ, đe dọa hay bất cứ điều gì khác ở vỉa hè, sân ga có thể là một sĩ quan mặc thường phục thuộc đội đặc nhiệm. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm gì".

Thành phố New York chứng kiến sự gia tăng đáng kể số tội phạm thù hận với ít nhất 35 vụ việc được ghi nhận từ đầu năm. Tháng trước, nhà chức trách New York đã cáo buộc một người đàn ông vô gia cư, 26 tuổi, hành hung một người đàn ông gốc Á. Gần đây hơn, một người đàn ông 38 tuổi đã đẩy và đạp lên một phụ nữ gốc Á 65 tuổi.

Bắt giữ nghi phạm đạp vào đầu người phụ nữ gốc Á ở New York

Cảnh sát New York, Mỹ ngày 31/3 đã bắt giữ Brandon Elliot, vài ngày sau khi người này hành hung một phụ nữ gốc Á giữa đường phố.

Người phụ nữ gốc Á bị hành hung ở Mỹ, nhân chứng đứng nhìn

Sở Cảnh sát New York kêu gọi người dân xác định người đàn ông đã hành hung một người phụ nữ gốc Á ở khu Midtown, Manhattan trong trong một đoạn video được công bố gần đây.

Cường Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới